Ngày 11 tháng 03 năm 2016, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cùng Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích đã tổ chức cuộc họp “Báo cáo kết quả triển khai và bàn giao Hệ thống thông tin quản lý giáo dục, Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh”. Tham dự buổi là việc có các ông bà:

 

* Phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh:

+ Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở GD&ĐT

Cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở, lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục.

 

* Phía Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh:

+ Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó giám đốc Sở TT&TT

Cùng lãnh đạo Phòng CNTT và Trung tâm viễn thông tin học – Công viên phần mềm Quang Trung.

 

* Phía Công ty CP phần mềm Quảng Ích:

+ Ông Nguyễn Huy Tú – Chủ tịch HĐQT

+ Ông Trần Quốc Uy – Tổng giám đốc

Cùng các cán bộ nhân viên công ty

 

Sau hơn 1 năm chính thức triển khai hệ thống Cổng thông tin điện tử (bao gồm Hệ thống trang thông tin điện tử và Hệ thống thông tin quản lý giáo dục), đến nay, khối phòng ban cơ quan Sở GD&ĐT, các đơn vị Mầm non, Tiểu học, Trung học, GDTX và các khối khác đã sử dụng và khai thác hiệu quả hệ thống.

 

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã phát biểu​, đánh giá cao năng lực của đơn vị triển khai, Cổng thông tin điện tử đã trở thành kênh thông tin cung cấp thông tin hiệu quả cho hoạt động quản lí giáo dục. Ông cũng đề nghị phải khai thác tốt các tiện ích sẵn có và phát triển tiếp các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó GĐ Sở GD&ĐT phát biểu trong cuộc họp

 

 Cũng trong buổi làm việc, Bà Võ Thị Trung Trinh cho biết​, việc phối hợp giữa Sở TT&TT và Sở GD&ĐT bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu phát triển CNTT của ngành, nhất là trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung, qua đó, từng bước xây dựng những ứng dụng có tính xã hội cao trên cơ sở khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu sẵn có nhằm đáp ứng yêu cầu về công tác thông tin, quản lý và điều hành của thành phố.

Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó GĐ Sở TT&TT phát biểu trong cuộc họp

       Ông Nguyễn Huy Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty CP phần mềm Quảng Ích cam kết​ ​công ty sẽ tiếp tục phối hợp duy trì và vận hành hệ thống, đồng thời tiếp tục phát triển những phần mềm, tiện ích khác phục vụ cho ngành giáo dục thành phố Hồ Chí Minh trên tinh thần của Thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị.

Ông Nguyễn Huy Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty CP phần mềm Quảng Ích phát biểu trong cuộc họp

      Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và Ông Trần Quốc Uy – TGĐ Công ty CP phần mềm Quảng Ích đã ký Biên bản chính thức bàn giao hệ thống cho ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Ký kết biên bản bàn giao hệ thống

Một số hình ảnh buổi làm việc:

  

Ông Trương Minh Hợp – Phó TGĐ Công ty CP phần mềm Quảng Ích báo cáo​

Ông Nguyễn Hồng Tuấn – PGĐ Trung tâm Thông tin và Chương trình giáo dục báo cáo


Tác giả: TTTT&CTGD

Liên kết bài viết gốc