CHƯƠNG TRÌNH

PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NGOẠI KHÓA

CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ

Năm 2016

 

     Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Người khuyết tật, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cho học sinh các trường trung học cơ sở; khuyến khích học sinh tham gia các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật ngoại khóa, mang tính thực tế với phương pháp chủ động trong học tập, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục; Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM tổ chức Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật ngoại khóa cho học sinh THCS trực thuộc 24 Phòng  Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thành phố.

     Chương trình PBGDPL ngoại khóa được chi thành 03 đợt:

– Đợt 1 gồm các đơn vị tham gia: Quận 12, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi;

– Đợt 2 gồm các đơn vị tham gia: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7 và Quận 8;

– Đợt 3 gồm các đơn vị tham gia: Quận 9, Quận 10, Quận 11, quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

     Nội dung chương trình:

– Học sinh được tham quan, dâng hương và nghe thuyết minh về khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng, truyền thống hào hùng, đấu tranh bất khuất của nhân dân ta trong cuộc nổi dậy chống thực dân Pháp, chống Nhật (Nam Kỳ Khởi Nghĩa) và các tấm gương anh hùng tiêu biểu đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc ta.

 

 

 

– Học sinh được lãnh đạo Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM giới thiệu các ngành nghề mà Trung tâm đang đào tạo, các em được hướng dẫn chia thành nhiều nhóm đi tham quan thực tế tại Trung tâm.

 

Xưởng đào tạo thợ làm hoa đất sét

 

Xưởng đào tạo thợ làm tranh ghép gỗ

 

Phòng đào tạo kỹ thuật massage cho học viên khiếm thị

 

  • Học sinh được nghe và trao đổi với chuyên gia tư vấn tâm lý về niềm tin trong cuộc sống, biết xây dựng kế hoạch cho bản thân, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Các em còn được giao lưu, chia sẻ với học viên tại Trung tâm và viết bài cảm nhận về chuyến đi ngoại khóa.

 

 

 

 

 

– Cuối chương trình đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô phụ trách đơn vị tặng quà ủng hộ cho Trung tâm.

 

 

 

 

 

 

Đại diện lãnh đạo Trung tâm tặng lưu niệm và cám ơn Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô phụ trách đơn vị


Tác giả: Phòng pháp chế

Liên kết bài viết gốc