Trường Thỏ Ngọc được thành lập từ năm 1976. Trong nhiều năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn cố gắng nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ.
Năm 2005 trường được xây mới và đưa vào sử dụng theo Quyết định số 2625/QĐ-UB ngày 19 tháng 5 năm 2005 của Ủy ban nhân dân Quận 8.
Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, ban ngành, đoàn thể, địa phương, cùng với sự đóng góp hỗ trợ của phụ huynh, tinh thần trách nhiệm của tập thể sư phạm, đến nay trường đã đạt nhiều thành tích và đạt 5 tiêu chuẩn theo thông tư 02/2014/TT-BGDĐT ban hành về Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.
Ngày 26 tháng 10 năm 2016, trường Mầm non Thỏ Ngọc tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và đạt chất lượng giáo dục.

Đến tham dự lễ có sự hiện diện:

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo:

1. Bà Bùi Thị Diễm Thu               – Phó Giám đốc  Sở Giáo dục và Đào tạo;

2. Ông Hồ Phú Bạc                      – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm đinh chất lượng Giáo dục;

3. Bà Nguyễn Từ Dũ                   – Phó Trưởng phòng Giáo dục mầm non;

4. Bà Nguyễn Thị Gái                  –  Phó Chủ tịch Công Đoàn Giáo dục TpHCM;

5. Ông Dương Thành Tài           – Chuyên viên Phòng Khảo thí và Kiểm đinh chất lượng Giáo dục.

Về phía Quận 8:

1. Ông Nguyễn Thanh Sang      – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân;
  2. Ông Mai Hồng Phong             – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ;
  3. Ông Huỳnh Anh Kiệt               – Phó Trưởng ban NT-XH Hội đồng nhân dân;
  4. Bà Lê Thị Thanh Thảo           – Thẩm kế Phòng Tài chính-Kế hoạch;
  5. Ông Dương Văn Dân              – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;
  6. Bà Mao Thị Kim Liên             – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;
  7. Ông Dương cao Đức             – Chủ  tịch Công đoàn Giáo dục;
  8. Ông Nguyễn Văn Cường      – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy Phường 7;
  9. Bà Nguyễn Thị Nhài               – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 7;
  10. Ông Dương Văn Ghi             – Trưởng ban Đại diện CMHS.
  • Cùng các chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8, Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Bí thư chi đoàn, đội ngũ giáo viên, công nhân viên trường Mầm non Thỏ Ngọc, các Ông bà là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học thuộc Quận 8.
  • MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ