Trường Bông Sen, có 3 điểm lẻ với cơ sở nhỏ hẹp, chỉ là nhà dân cải tạo lại, không có sân chơi cho trẻ, khó khăn về cơ sở vật chất. Được sự quan tâm của Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8 và Đảng ủy Phường 16, trường được xây mới 01 điểm tập trung tại số 6/2 Trương Đình Hội – Phường 16, Quận 8 và đưa vào sử dụng năm 2005 theo Quyết định số 6220/QĐ-UB ngày 12 tháng 7 năm 2005 của Ủy ban nhân dân Quận 8.
Đến tháng 07 năm 2015, trường đã được cải tạo sửa chữa toàn bộ để chống ngập, thay đổi diện mạo hoàn toàn và đầu tư thêm các đồ dùng, đồ chơi, tạo nên cơ sở khang trang, sạch đẹp với tổng diện tích là 8.058m2 gồm 15 phòng học, 03 phòng chức năng.
Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, ban ngành, đoàn thể, địa phương, cùng với sự đóng góp hỗ trợ của phụ huynh, tinh thần trách nhiệm của tập thể sư phạm, đến nay trường đã đạt nhiều thành tích và đạt 5 tiêu chuẩn theo thông tư 02/2014/TT-BGDĐT ban hành về Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.
Ngày17 tháng 12 năm 2016, trường Mầm non Bông Sen tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1và đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Đến tham dự lễ có sự hiện diện:

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo TpHCM:

1. Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc  Sở Giáo dục và Đào tạo;

2. Ông Phạm Thanh Nam – Trưởng phòng Khảo thí và KĐCLGD;

3. Ông Hồ Phú Bạc – Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên;

4. Bà Nguyễn Từ Dũ  – Phó Trưởng phòng Giáo dục mầm non;

5. Bà Phạm Hồng Châu – Chuyên viên Phòng Khảo thí và KĐCLGD.

Về phía Lãnh đạo Quận 8:

1. Ông Trần Quang Thảo – Phó Bí thư thường trực Quận ủy;

2. Ông Mai Hồng Phong – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQVN;

3. Bà Lê Thị Kim Dung – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy;

3. Ông Huỳnh Anh Kiệt – Phó Trưởng ban NT-XH Hội đồng nhân dân;

4. Ông Huỳnh Khánh Nhiều – Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học;

5. Ông Dương Văn Dân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;

6. Bà Mao Thị Kim Liên  – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;

7. Bà Nguyễn Xuân Mai – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;

8. Ông Dương cao Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục;

9. Ông Lê Hoàng Minh – Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch HĐND Phường 16;

10. Ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch UBND  Phường 16;

11. Bà Phạm Thị Diện Hiền – Trưởng ban Đại diện CMHS;

Cùng các chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8, Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Bí thư chi đoàn, đội ngũ giáo viên, công nhân viên trường Mầm non Bông Sen, các Ông bà là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học thuộc Quận 8.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ