Tại trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn và Tân Sơn Nhì đã diễn ra cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo lần thứ hai với sự tham gia của gần 4000 học sinh. Đến tham dự và phát biểu khai mạc tại điểm thi trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có sự hiện diện của ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) là một kỳ thi uy tín trên thế giới với số lượng thí sinh tham dự năm 2016 là hơn 6.000.000 tại 70 quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Kỳ thi ra đời nhằm nhân rộng niềm vui học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua hình thức trắc nghiệm và nội dung gắn liền với thực tế đời sống.

 

 

Song song với kỳ thi toán quốc tế, tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo và khu vui chơi Kizciti cũng diễn ra vòng chung kết Hội thi nét vẽ xanh lần thứ XX. Tham gia vòng chung kết có hơn 2000 học sinh với nhiều nội dung khác nhau như vẽ tranh giấy, vẽ tranh vải bố, vẽ gốm, vẽ máy tính với nhiều độ tuổi khác nhau từ Mầm non đến Trung học cơ sở.

 

 

 

Tại 6 điểm trường trên thành phố cũng đồng thời diễn ra vòng hai cuộc thi vô địch tin học IC3 Spark Challenge 2017 với hơn 2000 học sinh. Học sinh tham dự vòng 2 sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra trắc nghiệm trên máy tính kết hợp thực hành trên các phần mềm giả lập. Nội dung của vòng hai xoay quanh các kiến thức về những ứng dụng chủ chốt của máy tính như soạn thảo văn bản, đa phương tiện và bảng tính.

 

Tại Thảo Cầm viên, theo định kỳ hằng năm, ngày hội Quốc tế Pháp ngữ cũng được tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu học tập dành cho các trường thực hiện chương trình tiếng Pháp song ngữ. Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang có 5 trường Tiểu học thực hiện chương trình này, đó là Tiểu học Kết Đoàn quận 1, Tiểu học Lương Định Của quận 3, Tiểu học Minh Đạo Quận 5, Tiểu học Bông Sao quận 8 và Tiểu học Trần Quốc Toản quận Tân Bình.


Tác giả: Phòng Tiểu Học

Liên kết bài viết gốc