Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động. Điểm nhấn nổi bật để hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người chính là tham gia hội thi tìm hiểu “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn” lần 4 – Năm 2018 do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát động.

       Trong số các bài viết tham gia dự thi gửi về Công đoàn Giáo dục Thành phố, bài viết của Cô Phan Cao Minh Thảo, công đoàn viên Trường THPT An Lạc, quận Bình Tân đã được đánh giá cao. Ban Thường vụ Công đoàn đã nhất trí gửi bài dự thi của cô về Liên đoàn Lao động Thành phố. Vượt qua nhiều thí sinh ở các đơn vị Sở, Ngành và LĐLĐ các Quận Huyện, CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố, bài dự thi của cô Phan Cao Minh Thảo đã được chọn tham gia vào vòng thi chung kết.

        Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Thành phố, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và sự ủng hộ, động viên của Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh, Ban chấp hành CĐCS Trường THPT An Lạc, sáng ngày 10/08/2018 tại Nhà hát Thành phố, Cô Phan Cao Minh Thảo đã tự tin tham dự vòng chung kết hội thi tìm hiểu “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn” Lần 4 – năm 2018 cấp Thành phố do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp tổ chức.

        Với phần tự giới thiệu những nét đặc trưng nổi bật của Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và của Trường THPT An Lạc, kết hợp tự hát múa bài hát Tự nguyện Tự hào nhà giáo Việt Nam dưới sự hỗ trợ và minh họa của đội ngũ giáo viên và học sinh trong nhà trường, cô Phan Cao Minh Thảo đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban Giám khảo và khán giả tham dự. Phần thuyết trình của cô Minh Thảo được mang tên Bài học sâu sắc từ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Chủ tịch Tôn Đức Thắng với 5 bài học đã được rút ra: “1. Không ngừng học hỏi mọi người xung quanh ngay cả khi anh là người tiên phong; 2. Không những là một người khiêm tốn, chất phát, mà còn phải là một tấm gương không màng công danh chạy theo thành tích; 3. Hãy luôn có cái nhìn đầy yêu thương hơn trong cuộc sống; 4. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn phải vững lòng, kiên trung và bất khuất góp phần thực hiện hoài bão “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” của Bác Hồ, Bác Tôn, của toàn Đảng và của mỗi chúng ta sớm thành hiện thực; 5. Luôn tin  tưởng vào Đảng, nhà nước và Công đoàn, học tập lối sống giản dị; có đủ sức mạnh, sự sáng suốt để miễn nhiễm đấu tranh với tham nhũng, những thủ đoạn của những thành phần phản động đang từng ngày chống phá Nhà nước ta”.

        Tự tin thuyết trình với chất giọng rõ ràng và đầy cảm xúc, Cô Phan Cao Minh Thảo đã xuất sắc đạt Giải Ba trong 10 thí sinh dự thi vòng chung kết. Bên cạnh giải cá nhân của cô Thảo, tập thể Trường THPT An Lạc cũng vinh dự được Liên đoàn Lao động Thành phố trao giải thưởng phong trào bởi sự cổ động nhiệt tình của giáo viên và học sinh.

         Hội thi “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn” một hội thi đem lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố nói riêng và của đội ngũ đoàn viên, người lao động Thành phố nói chung hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, qua đó thể hiện lòng tôn kính, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người thợ cả của giai cấp công nhân Việt Nam. 

 

Ban Thương vụ CĐGDTP Hồ Chí Minh và Ban lãnh đạo Trường THPT An Lạc tham dự cổ vũ

 
Bà Tôn Tuyết Dung – Con gái Cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng tặng tập Ký ức về một chặng đường Giáo dục cho các thí sinh vòng chung kết 

 

Thầy Kiều Tấn Tiệp – BTCB – Hiệu trưởng Trường  THPT An đại diện nhận Giải thưởng Phong trào từ Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến trao tặng

 

 

Bà Trần Xuân Thảo – Giám đốc Bảo tàng chứng tích chiến tranh – trao giải cho thí sinh đạt Giải Ba

 

 

Múa hát tự giới thiệu – Tự nguyện

 

 

 Múa hát tự giới thiệu – Tự hào nhà giáo Việt Nam

 

 

Múa hát tự giới thiệu – Tự hào nhà giáo Việt Nam

 

 

Cô Phan Cao Minh Thảo với phần dự thi thuyết trình

 

 

Bà Kiều Nguyệt Hồng Liên – Trưởng ban Nữ công CĐGDTP Hồ Chí Minh cùng đội văn nghệ nhà trường

 

 

Cô Phan Cao Minh Thảo và đội văn nghệ nhà trường


Tác giả: Kiều Nguyệt Hồng Liên – Ủy viên Ban chấp hành – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Giáo dục Thành phố

Liên kết bài viết gốc