“Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” là tên một Hội thi nấu ăn không còn xa lạ đối với đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua. Đây là một Hội thi dường như đã trở thành truyền thống của ngành giáo dục Thành phố cứ vào dịp cả nước cùng hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm 2018, kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Du Lịch Phú Thọ – Công viên Văn Hóa Đầm Sen đã tổ chức khai mạc Hội thi nấu ăn với chủ đề “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” vào sáng ngày 18/11/2018.

Đến tham dự Lễ có bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, bà Phạm Thị Ngọc Oanh – Cán bộ Chuyên trách Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Nhà giáo Ưu tú Triệu Thị Chơi – Ủy viên Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam.

Hội thi đã thu hút được 104 đơn vị tham gia, đến từ các đơn vị mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và các cơ sở trực thuộc. Với ý nghĩa hết sức nhân văn, cao quý và đầy nghĩa tình của Hội thi, tất cả số tiền bán hàng giao lưu sẽ được đóng góp ủng hộ cho con cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bệnh tật hoặc bản thân các cháu bị bệnh và dành trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành hàng năm. Đồng thời, xây dựng nguồn hỗ trợ đối với quý thầy cô giáo, nhân viên trong ngành đã nghỉ hưu nhưng bị bệnh nan y, hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội thi cũng là dịp để công đoàn viên trong ngành giáo dục thành phố có dịp giao lưu, học tập, thể hiện tình đoàn kết, tinh thần tập thể và tự tin giới thiệu với đồng nghiệp khả năng ẩm thực, nghệ thuật trang trí khéo léo của mình. Sau hội thi, tổng số tiền thu được từ các đơn vị bán hàng đóng góp được cho quỹ Học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành và giúp đồng nghiệp nghỉ hưu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bệnh tật của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh là 114.335.000 đồng.

 

Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội thi

 

Bà Kiều Nguyệt Hồng Liên – Trưởng ban Nữ công Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh thông qua thể lệ hội thi

 

Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa cảm ơn Ban Giám khảo hội thi

 

Ban Giám khảo và Ban Giám sát hội thi

 

Tại gian hàng của các đội dự thi


Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Liên kết bài viết gốc