Thực hiện chương trình hoạt Công đoàn năm học 2018 – 2019, tăng cường công tác chăm lo cho cán bộ, giáo viên và nhân viên trong ngành có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phân đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo, người lao động mà Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo. Sáng ngày 23/11/2018, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao tặng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho vợ chồng gia đình nhà giáo (Thầy Ngọc Thanh – Giáo viên khiếm thị Trường Phổ thông Đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu và cô Ngọc Anh – Giáo viên Trường THPT Gia Định)

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh – Ông Lưu Thiên Đức – Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố đã trao số tiền 50.000.000 đ cho Thầy Ngọc Thanh và cô Ngọc Anh. Số tiền trao tặng này được trích từ Chương trình văn nghệ “Cây mùa xuân” năm 2018 của Trường THPT Phú Nhuận.

Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và luôn biết ơn những nghĩa cử cao đẹp và vô cùng nhân văn mà tập thể thầy và trò của Trường THPT Phú Nhuận đã làm được những năm qua trong công tác từ thiện xã hội nhân đạo cũng như tham gia tích cực các hoạt động phong trào. Từ đó đã góp phần chung tay giúp Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm lo cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Mong rằng, sắp tới đây, chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các đơn vị trong ngành và ngoài ngành, từ các mạnh thường quân để góp phần tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa chương trình hành động đầy ý nghĩa này.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Ông Lưu Thiên Đức – UVBTV – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố (thứ 3 từ trái qua) trao tặng quà cho vợ chồng Thầy Ngọc Thanh và cô Ngọc Anh

 

Đại diện Công đoàn Trường THPT Phú Nhuận trao tặng quà cho vợ chồng Thầy Ngọc Thanh và cô Ngọc Anh

 

Đại diện Công đoàn Trường THPT Gia Định trao tặng quà cho vợ chồng Thầy Ngọc Thanh và cô Ngọc Anh


Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Liên kết bài viết gốc