Hội thao truyền thống cụm công đoàn các trường trung học phổ thông trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa được thực hiện trong nhiều năm qua và đã đạt những thành công nhất định. Hoạt động này góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, thể dục thể thao tại các đơn vị công đoàn cơ sở ngày một được nâng cao. Qua hoạt động hội thao truyền thống, các công đoàn viên, các đơn vị công đoàn cở sở có được một sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ làm việc và giảng dạy. Các thầy cô giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên được rèn luyện sức khỏe, bồi dưỡng tâm hồn, rèn luyện sự khéo léo, sự dẻo dai của bản thân. Đây cũng là dịp để các đoàn viên công đoàn ngành giáo đục thành phố có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết và thân ái.

Sáng ngày 13/01/2019, hội thao truyền thống các trường thuộc cụm 5, cụm 7 và cụm 9 đã được diễn ra. Cụm 5 được tổ chức tại Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký, cụm 7 được tổ chức tại Trường THPT Thanh Đa và cụm 9 được tổ chức tại Trường Nguyễn Hữu Huân. 

Đến tham dự Hội thao ở các cụm có các ông bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục – Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố, ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố, ông Lưu Thiên Đức – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố và các đồng chí trong Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban nữ công Công đoàn Giáo dục Thành phố.

Hội thao truyền thống với các nội dung thi đấu: bóng chuyền, cầu lông, chạy xe đạp chậm, nhảy bao bố, cờ tướng, cờ vua, ca rô, karaoke, bóng bàn, kéo co. Các nội dung thi đấu đã diễn ra từ 8g00 đến 12g00.

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục – Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố có những phát biểu tuyên dương, động viên tinh thần và sự cố gắng của các thầy cô giáo, các đoàn viên công đoàn đã dành thời gian của ngày chủ nhật quý báu tham gia hội thao truyền thống, bà Nguyễn Thị Gái cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Lãnh đạo, đội ngũ công đoàn viên các Trường THPT Thanh Đa, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân và Trường TH THCS -THPT Trương Vĩnh Ký đã thực hiện công tác chuẩn bị rất chu đáo để hội thao được diễn ra thành công. Bà cũng mong rằng, trong thời gian tới, hoạt động này sẽ được các cụm công đoàn đầu tư, đổi mới, nâng cao chất lượng và số lượng để thu hút thêm nhiều sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNHLiên kết bài viết gốc