Để thực hiện có hiệu quả vai trò chăm lo của mình trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 229/KH-CĐGD ngày 26/11/2018 về chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019 cho cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố. Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, các công đoàn cơ sở đã thực hiện rất tốt hoạt động chăm lo cho đội ngũ công đoàn viên tại đơn vị. Bên cạnh việc chăm lo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại đơn vị mình thì các công đoàn cơ sở cũng đã thực hiện có hiệu quả việc chăm lo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên thuộc các đơn vị giáo dục ở tỉnh bạn, đặc biệt là những vùng khó khăn.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/01/2019, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện đến thăm và tặng quà tết cho đội ngũ thầy giáo, cô giáo tại các trường mầm non, tiểu học thuộc thị trấn Cần Đước, tỉnh Long An. Cùng đồng hành với Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố còn có Công đoàn cơ sở Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn.

Đến tham dự Lễ trao quà tình nghĩa cho đồng nghiệp và giáo viên trường mầm non, tiểu học thuộc thị trấn Cần Đước, tỉnh Long An có ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tiến Đạt – Nguyên Bí thư Đảng ủy Sở, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trần Vĩnh Thái – Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố.

Tại buổi trao quà tặng nghĩa tình, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố  đã trao tặng 300 bộ vải áo dài cho đội ngũ giáo viên nữ và Công đoàn cơ sở Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn đã trao đến đội ngũ nam giáo viên những chiếc áo sơ mi trắng. Những món quà tuy nhỏ, nhưng với hành động và việc làm đầy ý nghĩa, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố và Công đoàn cơ sở Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn đã đem đến cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị tỉnh bạn một niềm vui đón tết vô cùng ý nghĩa. Ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố đánh giá cao những tình cảm chân tình, luôn biết sẻ chia của tập thể công đoàn viên Công đoàn cở sở Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn trong những năm qua đã có những hành động tuy giản dị nhưng mang đậm nghĩa tình. Ông mong rằng, tất cả các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh ngoài việc chăm lo tốt cho đội ngũ công đoàn viên tại cơ sở trong dịp tết Kỷ Hợi 2019 này thì cũng nên quan tâm, hỗ trợ đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục ngoại thành và tỉnh bạn. Để tất cả đội ngũ làm công tác giáo dục trên đất nước Việt Nam luôn đón được một cái tết đầy ấm áp, tràn ngập sự yêu thương./.

 

Ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh (bên trái) trao quà cho đồng nghiệp huyện Cần Đước – Tỉnh Long An

 

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Nguyên Bí thư Đảng ủy Sở, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh (bên trái) và ông Đỗ Kỳ Công (bên phải) – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn trao quà cho đồng nghiệp huyện Cần Đước – Tỉnh Long An

 Liên kết bài viết gốc