Thực hiện Kế hoạch số 185/KH-CVH ngày 20/12/2018 của Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức Hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét mừng xuân Kỷ Hợi 2019. Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có hai đơn vị công đoàn cơ sở tham gia Hội thi này. Đó là Công đoàn cơ sở Trường THPT Võ Thị Sáu và Công đoàn cơ sở Trường THPT Lê Trọng Tấn.

Hội thi đã diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 27/01/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đội tham gia gói và nấu bánh chưng, bánh tét có tổng cộng 3 thành viên. Đội của Trường THPT Võ Thị Sáu do cô Nguyễn Thị Ngọc Giang làm đội trưởng. Đội của Trường THPT Lê Trọng Tấn do cô Nguyễn Xuân Dung làm đội trưởng. Với đôi bàn tay vô cùng khéo léo của các thầy cô giáo. Sau 120 phút thực hiện, những chiếc bánh chưng, bánh tét đã được gói rất gọn gàng, tươm tất và vô cùng đẹp mắt.

Kết thúc Hội thi, đội Công đoàn cơ sở Trường THPT Lê Trọng Tấn đã nhận được giải Khuyến khích và đội Công đoàn cơ sở Trường THPT Võ Thị Sáu đã nhận được giải Phong trào của Ban tổ chức hội thi. Có thể nói, Hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét mừng xuân Kỷ Hợi 2019 là một Hội thi đã đem lại một sân chơi thực sự bổ ích, là cầu nối giao lưu giữa các đơn vị công đoàn các cấp, các ngành với nhau, đồng thời Hội thi đã góp phần đem lại một ý nghĩa hết sức nhân văn, công đoàn viên công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng chung tay thực hiện thành công chương trình “Tết sum vầy” năm 2019 do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát động./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Đại diện CĐCS Trường THPT Lê Trọng Tấn (thứ ba từ trái qua) nhận giải Khuyến khích của Ban Tổ chức

 

Bà Kiều Nguyệt Hồng Liên – Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục TPHCM, Trưởng ban nữ công (ở giữa) chụp hình cùng các đội tham gia dự thi

 

Các thành viên của Trường THPT Võ Thị Sáu

 

Các thành viên của Trường THPT Lê Trọng Tấn

 

Hình ảnh gói bánh chưng, bánh tét

 

Sản phẩm trưng bày  của Trường THPT Võ Thị Sáu


Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Liên kết bài viết gốc