Sau khi thực hiện xong chương trình tặng nhà công vụ và tặng quà cho giáo viên tỉnh Đắk Nông. Sáng ngày 22/02/2019, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã chia tay với Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, tiếp tục hành trình về với đại ngàn ngày thứ hai. Trước khi chuẩn bị cho chuyến thăm và tặng quà đến với giáo viên và học sinh thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk, đoàn đã được đến thăm và tham quan khu di tích lịch sử nổi tiếng ở tỉnh Đắk Lắk – Nhà Đày Buôn Ma Thuột – nơi giặc Pháp đã bắt và giam giữ những tù nhân chính trị yêu nước của dân tộc Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Pháp.

Sau gần sáu tiếng di chuyển bằng đường bộ, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đến được với Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk – nơi mà Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ giáo dục các tỉnh thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Kế hoạch của Công đoàn Khối thi đua 1 Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Tại đây, đã diễn ra buổi giao lưu và trao quà tặng nghĩa tình giữa Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đến với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi trao quà tặng nghĩa tình này, về phía đoàn tỉnh Đắk Lắk có sự tham gia của ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ông Nguyễn Hưng –  Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh và ông Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chành hành và Ủy ban kiểm tra của Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

Trong lần trao tặng quà này, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi tặng đến các thầy cô giáo và các em học sinh thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk 300 bộ vải áo dài, 4 quạt máy, 1 đồng hồ treo tường, 1000 tập trắng, 30 chiếc ba lô và 10 phần quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng).

Tại buổi giao lưu và trao tặng quà nghĩa tình, Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu ý nghĩa của việc trao tặng quà đến với Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk. “Dù rằng hiện tại không còn Công đoàn Giáo dục các quận, huyện, không thể vận động quyên góp quà được nhiều như trước đây nhưng Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và với sự đồng thuận của các Công đoàn khối thi đua 1 của thành phố. Hôm nay, Công đoàn Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã đến với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk để trao tặng những tấm chân tình, dẫu rằng giá trị của quà tặng không lớn nhưng cũng đã thể hiện được tình cảm gắn bó, keo sơn, luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ mà bấy lâu nay Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã dành cho Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk”

Tiếp lời của Bà Nguyễn Thị Gái, ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và ông Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt những năm qua cũng như cảm ơn đến các đơn vị Công đoàn Khối thi đua 1 trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm quý báu từ Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng có những phát biểu trân trọng ghi nhận những nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm lo cho đội ngũ công đoàn viên của Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó cũng đã thực hiện rất tốt chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong công tác hỗ trợ giáo dục các tỉnh cùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ông Nam cũng động viên, chia sẻ và sẽ tiếp tục tham mưu với Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện để Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch đã đề ra

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh (bên phải) đại diện đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà đến Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk

 

Ông Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk phát biểu cảm ơn

 

Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng vải bộ áo dài cho giáo viên thuộc Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk

Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk gửi thư cảm
ơn đến đoàn Thành phố Hồ Chí Minh
Ông Lê Hoài Nam – Phó Giám
đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu.

 

Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

 

Ông Dương Quốc Cường – Đại diện Công đoàn Viên chức Thành phố Hồ Chí Minh trao quà tặng đến Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

 

Ông Đỗ Kỳ Công – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn Minh trao quà tặng đến Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

 

Ông Phan Anh Minh (Phó Hiệu trưởng) và Ông Lê Tấn Đạt (Phó Hiệu trưởng) Trường TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm trao quà tặng đến Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

 

Đoàn tham quan Khu di tich Nhà Đày Buôn Ma Thuột

 Liên kết bài viết gốc