Thực hiện chương trình vận động quyên góp “Áo dài – Trao gửi yêu thương” do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát động và thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về hỗ trợ giáo dục các tỉnh thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Trong năm học 2018 – 2019, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện việc tuyên truyền, vận động đến đội ngũ công đoàn viên trong toàn ngành giáo dục thành phố tham gia tích cực. Chương trình quyên góp, tặng vải áo dài của Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố được chia làm 2 đợt.

Vận động đợt 1 từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019. Đã có 1889 bộ vải áo dài mới được Công đoàn ngành giáo dục trực tiếp đến trao tặng ở các tỉnh, vùng khó khăn như Đăk Nông, Đăk Lăk, Kon Tum, Gia Lai, Cà Mau, Đồng Tháp, Long An.  Vận động đợt 2 từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019. Với 200 bộ vải áo quần áo dài trắng; 300 bộ vải quần áo dài mới;  3233 bộ quần áo dài và 1.209 áo dài đã qua sử dụng được Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố gửi về Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện chương trình vận động quyên góp “Áo dài – Trao gửi yêu thương”. Các bộ vải áo dài quyên góp đều được tập trung tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tiếng Hoa tổng hợp, đóng gói. Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tiếng Hoa cũng là một trong những đơn vị công đoàn thực hiện tích cực cuộc vận động quyên góp áo dài này.

Phải nói rằng, tinh thần sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn luôn là điểm nổi bật và là dấu son thật sự đáng tự hào của đội ngũ công đoàn viên ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt những năm qua. Chứng kiến các cô trong Ban nữ công Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố cẩn thẩn ủi lại từng bộ áo dài đã qua sử dụng hay sắp xếp và gói những bộ vải áo dài vào từng hộp quà một cách tỉ mỉ, gọn gàng mới cảm nhận được tình cảm của các cô khi thực hiện chương trình vận động. Và cũng chính từ những việc làm đơn sơ nhưng rất nhân văn ấy đã làm cho chương trình vận động, quyên góp vải áo dài của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố càng trở nên ý nghĩa. Mong rằng, sẽ còn có nhiều chương trình vận động thiết thực như thế để đội ngũ công đoàn viên ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội tiếp tục được sẻ chia và để tình người với người sẽ ngày càng được lan tỏa nhiều hơn nữa./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

 


Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Liên kết bài viết gốc