Thực hiện Kế hoạch số 19/KTĐ1 ngày 12/02/2019 của Khối thi đua 1 về thực hiện chương trình công tác của Khối thi đua 1 năm 2019 và Kế hoạch số 179/KTĐ1 ngày 24/9/2019 về tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Sáng ngày 16/10/2019, tại Hội trường Nhà nghỉ khách sạn Công đoàn Thanh Đa, Khối thi đua 1 trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh gồm các đơn vị: Công đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố, Công đoàn Ngành Y tế thành phố, Công đoàn Viên chức thành phố, Công đoàn Sở Giao thông Vận tải thành phố,  Công đoàn Đại học Quốc gia và Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019).

Đến tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Sở  Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố, ông Phạm Châu Huy Bảo – Giám đốc nhà nghỉ khách sạn Công đoàn Thanh Đa, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cấp trên cơ sở thuộc Khối thi đua 1, các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ nữ công của các đơn vị cơ sở trực thuộc các công đoàn Sở, Ngành thuộc Khối thi đua 1.

Đại diện Ban Tổ chức buổi họp mặt, Bà Nguyễn Thị Gái – Trưởng khối thi đua 1 – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã có những phát biểu: “Từ đầu năm 2019 cho đến nay, Khối thi đua 1 gồm 6 đơn vị đã luôn đoàn kết, chia sẻ thực hiện những hoạt động của khối theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh từ công tác xã hội từ thiện nhân đạo với việc thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, các gia đình thương binh liệt sĩ nhân 27/7,… đến việc cùng tổ chức các buổi tọa đàm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cũng nhưng nâng cao bản lĩnh chính trị của người cán bộ làm công tác công đoàn. Trong buổi họp mặt hôm nay, Khối thi đua 1 tiếp tục tổ chức thực hiện hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 để cùng ngồi bên nhau ôn lại những trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những hiểu biết tự chăm lo cho bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần. Để từ đó có thể tìm thấy được những hạnh phúc bên cạnh những áp lực trong cuộc sống đời thường. Một người phụ nữ hiện đại, vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, vừa phải làm tròn trách nhiệm của dâu con, lại vừa phải làm tròn nghĩa vụ một người vợ của chồng, người mẹ của các con. Với buổi họp mặt ý nghĩa này, hy vọng rằng tất cả chúng ta ở đây sẽ tìm được phương châm để có được cuộc sống thật sự hạnh phúc”.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiên – Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – đại diện Ban Tổ chức buổi họp mặt đã ôn lại ý nghĩa của ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Cũng trong buổi họp mặt các cán bộ công đoàn, các cán bộ nữ công tham dự đã được cô Huỳnh Phương  – Hiệu trưởng Trường Vương quốc Hạnh Phúc và Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trần (Dr Pepper) chia sẻ những bí quyết để có được một cuộc sống hạnh phúc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNHLiên kết bài viết gốc