Bên cạnh các hoạt động hết sức ý nghĩa được tổ chức tại đơn vị theo sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh để thiết thực chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và 09 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Nhận được thông tin Công viên Văn hóa Đầm Sen khánh thành và đặt tượng Hai Bà Trưng vào sáng ngày 20/10/2019. Được sự chỉ đạo và đồng ý của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức dâng hương và dâng hoa tưởng niệm tượng đài Hai Bà Trưng tại Công viên Văn hóa Đầm Sen vào sáng ngày 27/10/2019.

Thành phần đoàn tham gia dâng hương và dâng hoa tưởng niệm có các đảng viên trong Chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể đoàn viên công đoàn là các thầy cô giáo đến từ các đơn vị: Công đoàn Trường THPT Nguyễn Khuyến, Công đoàn Trường THPT Lê Thánh Tôn, Công đoàn Trường THPT Lý Thường Kiệt, Công đoàn Trường THPT An Lạc và Công đoàn Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn. Tổng số lượt người tham gia dâng hương và dâng hoa là 400 người.

Tại buổi dâng hương, các thầy cô giáo đã đặt vòng hoa và thắp hương tượng đài Vua Hùng, Tượng đài Hai Bà Trưng và tượng đài của Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, cả ba công trình này đều được đặt tại quảng trường Vua Hùng của Công viên Văn Hóa Đầm Sen. Tại đây, các thầy cô giáo cũng đã được ôn lại những truyền thống vẻ vang trong buổi đầu dựng nước và giữ nước của các vị Vua Hùng, chiến thắng vẻ vang đánh đuổi giặc phương Bắc xâm lược của những người con gái Lạc tướng đất Mê Linh và cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng (năm 40-43 sau Công nguyên) đã đi vào lịch sử dân tộc, in đậm trong tâm tư, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam, …

Có thể nói, bên cạnh việc luôn luôn có những đổi mới và sáng tạo trong công tác dạy và học để nâng cao chất lượng chuyên môn tại đơn vị theo yêu cầu của ngành về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa – Hiện Đại hóa đất nước thì công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đối tượng đoàn viên công đoàn cũng được các công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong điều hành và chỉ đạo hoạt động. Điều này cũng đã góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/BCT ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cũng xin được cảm ơn Ban Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, để Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có buổi tổ chức cho đoàn viên công đoàn của ngành được đến tham quan, dâng hương tưởng nhớ những anh hùng dân tộc có công dựng nước và giữ nước, góp phần thực hiện tốt công tác nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên công đoàn trong giữ gìn và bảo vệ đất nước Việt Nam mà Đảng và Nhà nước luôn kêu gọi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Tập thể công đoàn viên Trường THPT Nguyễn Khuyến tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Công đoàn Trường THPT Nguyễn Khuyến thực hiện nghi thức dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Tập thể công đoàn viên Trường THPT Nguyễn Khuyến tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn Trường THPT Nguyễn Khuyến dâng hương tượng Hai Bà Trưng

 

Tập thể công đoàn viên Trường THPT Lê Thánh Tôn tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn Trường THPT Lê Thánh Tôn dâng hương tượng Vua Hùng

 

Tập thể công đoàn viên Trường THPT Lý Thường Kiệt tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn Trường THPT Lý Thường Kiệt dâng hương tượng Vua Hùng

 

Tập thể công đoàn viên Trường THPT Lý Thường Kiệt tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Tập thể công đoàn viên Trường THPT An Lạc tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn Trường An Lạc dâng hương tượng Hai Bà Trưng

 

Tập thể công đoàn viên Trường THPT An Lạc tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Tập thể công đoàn viên Trường THPT An Lạc tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

 

Công đoàn viên Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn tham gia dâng hương và dâng hoa tượng Hai Bà Trưng

Công đoàn viên Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn thực hiện dâng hương tượng Vua Hùng

Công đoàn viên Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn thực hiện dâng hương tượng Vua Hùng

 Liên kết bài viết gốc