Sau gần một tháng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ – Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức các hội thi với chủ đề “Nét đẹp phấn trắng” để thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2019). Sáng ngày 17/11/2019, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải các hội thi chào mừng tháng nhớ ơn thầy cô gồm: Hội thi trang trí tiểu cảnh với chủ đề “Mái trường xanh”; Hội thi “Đua thuyền rồng”; Hội thi “Thời trang nét đẹp học đường – Tiếng hát Cán bộ quản lý – Cán bộ Công đoàn”; Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” tại sân khấu Ngôi Sao – Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải có Bà Vũ Thị Ngọc – Ủy viên Ban Chấp hành – Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Nam – Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Dư Hữu Danh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Tại buổi Lễ Tổng kết và Trao giải, Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đại diện Ban Tổ chức các hội thi báo cáo tổng kết các hoạt động được tổ chức trong tháng nhớ ơn thầy cô 20/11 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 02/11 đến ngày 17/11/2019.

Qua hội thi trang trí tiểu cảnh, công dân thành phố có dịp thưởng thức những “tác phẩm nghệ thuật” nhiều sắc màu có giá trị thẩm mỹ cao được tạo dựng từ đôi bàn tay khéo léo của những người thầy đứng trên bục giảng. Đây cũng là dịp để giới thiệu đến quần chúng nhân dân trong và ngoài thành phố về nét đẹp của những ngôi trường thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Hội thi “Đua thuyền rồng” là hội thi cần sự phối hợp khéo léo và tập luyện khá tốn nhiều sức lực của quý thầy cô giáo. Với sự nghiêm túc của những người làm công tác giáo dục. Có lẽ vì vậy các đội luôn đến đúng giờ và nghiêm túc trong những buổi thi mà Ban Tổ chức sắp xếp. Hội thi năm nay có những đội tuy chỉ mới lần đầu tham gia nhưng cũng đã có những kỹ thuật thi đấu rất tốt. Hội thi “Thời trang nét đẹp học đường” năm nay, Ban tổ chức đã có sự thay đổi, bổ sung thêm nội dung: “Nét đẹp học đường – Tiếng hát Cán bộ quản lý – Cán bộ Công đoàn” để góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bản lĩnh của người cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn luôn hòa mình, gắn kết với đồng nghiệp và đoàn viên công đoàn trong mọi hoạt động tại đơn vị mình công tác. Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” đã cho quý khán giả được chiêm ngưỡng khả năng trưng bày, trang trí món ăn thật sự đẹp mắt và thưởng thức những món ăn đến từ 3 miền của dải đất hình chữ S thân yêu.” chính là những nội dung trọng tâm mà bà Nguyễn Thị Gái đã báo cáo trong buổi tổng kết và trao giải.

Giải nhất Hội thi “trang trí tiểu cảnh” đã thuộc về Trường TH – THCS – THPT Nam Sài Gòn; Giải nhất Hội thi “Thời trang nét đẹp học đường” đã thuộc về Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền; Giải nhất Hội thi Tiếng hát Cán bộ quản lý – Cán bộ công đoàn” đã thuộc về Thầy Nguyễn Anh Sơn – Trường THPT Gia Định (bảng cán bộ quản lý) và cô Lê Thị Bích Thuận –  Trường THCS – THPT Trí Đức (bảng cán bộ công đoàn); Giải nhất Hội thi “Đua thuyền rồng” đã thuộc về Trường THPT Trần Quang Khải và Giải nhất Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”đã thuộc về Trường Tiểu học Hưng Việt – Quận 11. Đặc biệt Hội thi nấu ăn đã thu được số tiền đóng góp từ các đội thêm vào Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành để chăm lo cho con cán bộ giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh là 126.384.000đ.

Những hoạt động trong tháng nhớ ơn thầy cô mà Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào dịp 20/11 luôn là những kỷ niệm đẹp và đáng tự hào về những năm tháng đứng trên bục giảng dưới mái trường thân yêu của quý thầy cô giáo thuộc ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Có lẽ cũng chính vì vậy, hàng năm đều thu hút rất nhiều đơn vị từ các cấp học đăng ký tham gia vào các hoạt động chung của ngành./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 


Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Liên kết bài viết gốc