Sáng ngày 19/10, Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đồng Quận 7 đã được diễn ra trọng thể trong trong không khí sôi nổi, hào hứng tại Nhà thi đấu đa năng – Quận 7.

 

Hình ảnh: Học sinh quận 7 nô nức tham dự Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 số 1

 

Quận 7 tham gia Hội khỏe Phù Đổng năm nay nhận được sự tham dự của 1170 vận động viên là các em học sinh tới từ 32 trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông trên địa bàn quận 7 sẽ tranh tài ở 20 môn thi đấu như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, Võ cổ truyền,…

 

Hình ảnh: Học sinh quận 7 nô nức tham dự Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 số 2

 

Còn nhớ cách đây một năm, Giải Thể thao học sinh Quận 7 năm học 2018-2019 cũng đã ghi nhận sự nỗ lực vươn lên mạnh mẽ của các trường khi tham gia thi đua sôi nổi, góp phần tạo nên sự thành công của giải. Các trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông như: Trường Võ Thị Sáu, trường Lương Thế Vinh, trường Nguyễn Hữu Thọ, trường Huỳnh Tấn Phát, trường Ngô Quyền, trường Đinh Thiện Lý,… đều được Trung tâm TDTT quận 7 ghi nhận, trao cờ thưởng cho những nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất, cũng như thúc đẩy phong trào thể thao học đường.

 

Hình ảnh: Học sinh quận 7 nô nức tham dự Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 số 3

 

Theo ông Trần Văn Ly, Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 7 đánh giá: “ Giải HKPĐ năm nay có chất lượng chuyên môn tốt, các trường đều có sự đầu tư đồng bộ, qua đó  cổ vũ các em thường xuyên tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh”.

 

Hình ảnh: Học sinh quận 7 nô nức tham dự Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 số 4

 

Cũng theo ông Trần Văn Ly, đây cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chuyên môn và phát triển thể chất trong trường học. Qua đó, kịp thời phát hiện, tuyển chọn bồi dưỡng cho những học sinh có năng khiếu thể thao bổ sung cho lực lượng đội tuyển năng khiếu của quận tham dự vòng chung kết HKPĐ cấp thành phố năm học 2019-2020 và xa hơn sẽ là Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X tại Nam Định vào năm 2020.

Nam Trung (Báo thể thao TP. HCM)Liên kết bài viết gốc