Sáng ngày 29/5/2020, tại hội trường 3.1 – Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 30 phần quà đến các đoàn viên công đoàn bị bệnh nan y, hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Trực tiếp tham dự buổi trao tặng, phía đoàn Công đoàn Giáo dục Việt Nam có ông Vũ Minh Đức – Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng các ông bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Phía Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có Ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và các ông bà trong Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố cũng cùng tham dự và tham gia tiếp đoàn.

Mỗi phần quà được trao tặng đến các công đoàn viên công đoàn trị giá 3.000.000 đồng tiền mặt. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đã thể hiện được sự quan tâm và động viên tinh thần đến đội ngũ nhà giáo có những hoàn cảnh không may mắn và chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid-19 từ các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam gửi đến công đoàn viên công đoàn trong ngành giáo dục cả nước nói chung và đối với ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Đó là mồi lửa để các thầy cô giáo có thể tiếp tục đốt cháy lòng yêu nghề của mình dù cuộc sống có khó khăn, vất vả.

Sau buổi trao tặng quà cho các công đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã đến Trường THCS Bạch Đằng – Quận 3 để thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ, nhà giáo và người lao động của nhà trường. Tại đây, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã trao hỗ trợ 10.000.000 đồng đến đội ngũ thầy cô giáo chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.Liên kết bài viết gốc