Thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Sáng ngày 24/6/2020, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt và giao lưu các cán bộ, giáo viên với chủ đề “Gia đình Nhà giáo 03 thế hệ”. Đến tham dự có ông Bùi Quang Việt – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Nguyễn Huỳnh Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt giao lưu, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tri ân đến những gia đình nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Sau hơn một tháng tiếp nhận hồ sơ xét duyệt, bình chọn từ các công đoàn cơ sở gửi lên, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã có được 34 gia đình nhà giáo được tri ân.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe, trò chuyện, trao đổi với ba cá nhân nhà giáo lần lượt đại diện cho ba thế hệ: nhà giáo Đặng Thị Hạ Liên (nguyên Hiệu trưởng, Phó Bí thư Chi bộ Trường THPT cấp 1, 2 Tân Kiên – huyện Bình Chánh) đại diện cho thế hệ nhà giáo là ông bà; nhà giáo Đỗ Kỳ Công (Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn) đại diện cho thế hệ nhà giáo là con và nhà giáo Tằng Chí Hoàng (Trợ lý thanh niên Trường THPT Nguyễn Văn Linh) đại diện cho thế hệ nhà giáo là cháu trong một gia đình nhà giáo 03 thế hệ.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh, tri ân gia đình những cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trực tiếp giảng dạy có 03 thế hệ liên tục công tác trong ngành giáo dục. Qua đó, giới thiệu cho xã hội sự hy sinh tận tụy, sống có trách nhiệm của các thế hệ nhà giáo Thành phố Hồ Chí Minh trong sự nghiệp trồng người, nêu cao đạo đức, truyền thống gia đình nhà giáo, góp phần nâng cao uy tín của nhà giáo trong xã hội hiện nay.Liên kết bài viết gốc