Sáng ngày 22/7/2020, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và 69 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Chủ tịch công đoàn của các đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại lịch sử thành lập vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Khẳng định vai trò quan trọng trong việc vận động, tập hợp công nhân cùng nhân dân cả nước tiến hành tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám giành chính quyền về tay nhân dân – năm 1945, cũng như khẳng định vai trò tiên phong trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thời đại mới. Trong 91 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đã vận động, tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, lao động dưới ngọn cờ cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Bà Nguyễn Thị Gái cũng đã ôn lại lịch sử 69 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong buổi lễ kỷ niệm. Với 69 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã luôn thể hiện được vai trò đầu tàu trong việc định hướng, đề xuất những nội dung, những chính sách mang tính đặc thù ngành, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đội ngũ nhà giáo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập tổ chưc Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và 69 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi tặng đến các đồng chí Chủ tịch Công đoàn tham dự một áo sơ mi xanh nhận diện công đoàn.  Đây là món quà hết sức ý nghĩa trong lễ kỷ niệm kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và 69 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam được các đồng chí Chủ tịch công đoàn rất yêu thích./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục, Chủ tịch
Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh ôn lại ý nghĩa ngày Thành lập
Công đoàn Việt Nam

Đội ngũ cán bộ công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh


Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Liên kết bài viết gốc