TPHCM vinh danh 50 Bộ quản lý, giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020

(Nguồn: Phóng viên Thu Tâm, báo Sài Gòn Giải Phóng)

Ngày 11-11, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố danh sách 50 Bộ quản lý, giáo viên được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020. Đây là giải thưởng do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, thông qua đó phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11 / 1982- 20/11 / Năm 2020).

Phó Chủ tịch Thường trực Giám đốc UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn trao giải thưởng Võ Trường Toản

cho các nhà giáo, cán bộ quản lý đạt giải năm 2019

Năm nay, đối tượng được chọn là tất cả bộ quản lý, giáo viên đang hoạt động tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực tiếp thuộc, chuyên biệt trường… trên địa bàn TP.

Công ty lựa chọn dựa trên các tiêu chuẩn bao gồm: tâm huyết với sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; Thời gian tối thiểu tối đa 15 năm (đặc biệt trường phải có thuyết minh kèm theo); có uy tín trong trường phạm vi tập tin, được đồng nghiệp yêu cầu, tín nhiệm, được phụ huynh và học sinh kính trọng; am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các hệ thống quản trị, định hướng của ngành; Sắc độ nhận thức về trò chơi của ngành giáo dục và đào tạo trong xây dựng và Tổ quốc bảo vệ.

Ngoài ra, giải thưởng cũng nhằm mục đích tôn vinh những người thầy, cô giáo có sáng kiến, giải pháp công cụ có thể thay đổi mới phương pháp Giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, nguyên tắc lựa chọn bảo đảm chính xác, công bằng, công khai, dân chủ, tự nguyện. Đặc biệt, năm nay giải thưởng không tập trung thành tích của giáo viên mà nhấn mạnh hơn các yếu tố như: sự hiến dâng, tâm huyết với nghề giáo, tính gương (đạo đức nhà giáo) và đóng góp cho ngành, Ưu tiên trong việc lan tỏa những kiến trúc, nhất là thay đổi công việc quản lý và hoạt động giảng dạy. 

Mỗi bộ quản lý, giáo viên được vinh danh sẽ được nhận bằng khen của UBND TPHCM cùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.