Được sự chấp thuận của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 17/4/2021, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi họp mặt tri ân cho 182 cán bộ, giáo viên, nhân viên nghỉ hưu trong năm học 2019 – 2020. Đây là dịp để ghi nhận và tri ân sự cống hiến to lớn của các nhà giáo trong sự nghiệp trồng người.

Đến tham dự buổi họp mặt và tri ân có Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Trưởng ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Phi Rạng Đông – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Gái – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cùng các ông bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban nữ công, UBKT Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi họp mặt tri ân, Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu tri ân đến các nhà giáo nghỉ hưu năm học 2019 – 2020 – “Quý nhà giáo chúng ta có mặt trong ngày hôm nay để ôn lại những ngày tận tụy, hy sinh, hết lòng chăm lo thế hệ trẻ, hết sức vì sự nghiệp trồng người. Và các thầy cô nghỉ hưu trong năm học 2019 – 2020 đã từng là những người thầy, người cô, những cán bộ, nhân viên công tác trong ngành trong giai đoạn hết sức khó khăn sau khi nước nhà thống nhất. Dẫu rằng quý thầy cô không còn hàng ngày công tác, không còn đứng trên bục giảng nhưng những việc làm cao đẹp, những đóng góp thầm lặng của quý thầy cô, quý anh chị đồng nghiệp, những tấm gương tiêu biểu với trái tim yêu thương học trò sẽ luôn là ngọn đèn soi sáng cho thế hệ đồng nghiệp đàn em tiếp nối và nhiều thế hệ học sinh vững bước vào đời”. Ông Võ Phi Rạng Đông – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt Đảng ủy  Sở Giáo dục và Đào tạo gửi đến quý thầy giáo, cô giáo, quý cán bộ, nhân viên nghỉ hưu trong năm học 2019 – 2020 những lời chúc tốt đẹp và ông mong rằng dẫu không còn công tác nhưng các thầy cô hãy dõi theo và có những đóng góp ý kiến hữu ích cho ngành giáo dục trong quá trình thực hiện đổi mới giáo dục hiện nay.

Năm học 2019 – 2020, có 182 nhà giáo ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh quản lý được nghỉ hưu theo chế độ. Các thầy cô là những người đã hết lòng hết sức hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp trồng người cao quý. Đã đào tạo ra biết bao thế hệ học trò có cả hồng lẫn chuyên, các em đã đem thành tích tốt về cho tổ quốc Việt Nam nói chung và cho Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Theo kế hoạch năm học 2020 – 2021, buổi Họp mặt tri ân cán bộ, nhà giáo nghỉ hưu sẽ được tổ chức vào tháng 10/2020. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp trong thời gian qua nên đến tháng 4/2021 mới tổ chức. Tại buổi họp mặt, các thầy cô giáo nghỉ hưu năm học 2019 – 2020 đã được trao tặng biểu trưng tri ân và tham dự buổi tiệc chia tay trong không khí thân mật và ấm cúng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNHLiên kết bài viết gốc