Thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023. Trong dịp Tết Trung thu năm 2022, các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho con em đoàn viên công đoàn đang công tác tại đơn vị như: Tổ chức Chương trình “Vui tết trung thu” năm 2022 và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh tại cơ sở năm học 2022 – 2023.

Trong dịp Tết Trung thu năm 2022 này, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham dự chương trình “Vui tết trung thu” tại trường THPT Trưng Vương và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Cùng đến chung vui với các em thiếu nhi các đơn vị có bà Nguyễn Thị Gái – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ, Bà Kiều Nguyệt Hồng Liên – Ủy viên Ban Chấp hành -Trưởng ban Nữ công Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố.

Phát biểu tại chương trình “Vui tết trung thu” tại các đơn vị, bà Nguyễn Thị Gái đánh giá cao các CĐCS đã luôn thực hiện đúng theo tinh thần của ngành và đặc biệt luôn trân trọng sự chỉ đạo, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện từ Chi bộ Đảng, Ban Lãnh đạo nhà trường cho hoạt động công đoàn tại đơn vị. Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui, ấm áp tình yêu thương sẽ là những kỷ niệm đẹp để sau này khi lớn lên, dù đi đâu, ở đâu các em thiếu nhi cũng sẽ nhớ mãi và cảm thấy tự hào về những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được xem ảo thuật, giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi truyền thống dân gian, được xem múa lân, được phá cỗ, được rước đèn, được ăn bánh trung thu,… và đặc biệt là được Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp cơ sở khi các em có những thành tích học tập đạt kết quả cao trong năm học 2021 – 2022 vừa qua. Trong đợt này, CĐCS Trường THPT Trưng Vương đã trao 57 phần học bổng Nguyễn Đức Cảnh với tổng số tiền là 23.800.000 đồng, CĐCS Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã trao 5 phần học bổng và 78 phần thưởng dành cho con em đoàn viên công đoàn có thành tích học tập tốt với tổng số tiền là 10.300.000 đồng.

Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và Ban nữ Công Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố xin được trân trọng và ghi nhận những việc làm hết sức ý nghĩa mà công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc đã thực hiện. Và đặc biệt là luôn ủng hộ những quan điểm chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt thời gian qua trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động cũng như quan tâm, chăm lo cho đối tượng là con của đoàn viên công đoàn để đoàn viên công đoàn an tâm công tác./.

MỘT SÓ HÌNH ẢNHLiên kết bài viết gốc