SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

PHÒNG GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN – CHUYÊN NGHIỆP VÀ ĐẠI HỌC

BẢN TIN

LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022 CẤP THÀNH PHỐ TẠI HUYỆN NHÀ BÈ

Sáng 30/9, UBND TPHCM tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn TPHCM với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” và Thành phố chọn huyện Nhà Bè là nơi tổ chức Lễ Khai mạc điểm cho toàn Thành. Đại diện lãnh đạo chính quyền các ban ngành đoàn thể của Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện đã về tham dự đầy đủ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM nhấn mạnh, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một sáng kiến được UNESSCO phát động từ những thập niên 80. Cho đến nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã trở thành một phong trào mang tính biểu tượng, khơi gợi cảm hứng hiếu học để xây dựng tri thức với mục tiêu phát triển cá nhân mỗi con người cũng như phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững. Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được 11 năm và năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra trong bối cảnh hậu đại dịch Covid – 19, lúc mà cuộc sống người dân đã dần trở lại bình thường nhưng vẫn nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho rằng, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một biểu tượng sẽ góp phần cùng với ngành giáo dục huy động sự quan tâm của các cấp, các ngành, các hội đoàn, mọi tổ chức, cá nhân, toàn hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung tay vào đóng góp để xây dựng nền giáo dục của quốc gia, phát huy mỗi một người dân trở thành một công dân học tập để làm sao học tập suốt đời trở thành trụ cột để phát triển nguồn nhân lực của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid – 19”, như là một thông điệp với kỳ vọng rằng, mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống. Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ Khai mạc, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước đề nghị các cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân với trách nhiệm và bằng những hành động việc làm thiết thực tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt quan điểm học tập suốt đời, cùng nhà trường hỗ trợ giúp thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học nghề, nhất là học sinh có người thân mất vì dịch bệnh Covid – 19; nhân rộng các mô hình học tập, tuyên dương điển hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”… Các trường học ứng dụng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục và đào tạo nghề…

Cũng trong dịp này, UBND huyện Nhà Bè đã tổ chức tuyên dương 21 gia đình điển hình học tập tiêu biểu có thành tích trong công tác xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trên địa bàn huyện.

Cuối Lễ Khai mạc là thủ tục ra quân của Thành phố, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phất cờ lệnh xuất phát đoàn xe tuyên truyền của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện diễu hành qua nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Nhà Bè nhằm tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

 

Vài hình ảnh của lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

1. Hình 1, 1A:  Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng ban thường trực ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc.

2. Hình 2, 2A: Ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè phát biểu và trao giấy khen cho các gia đình học tập tiêu biểu.

3. Hình 3, 4: Tuyên dương 21 gia đình học tập tiêu biểu.

4. Hình 5: Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM phất cờ lệnh xuất phát đoàn xe tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

5. Hình 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16: Đoàn xe truyên truyền của các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

6. Hình 17, 18, 19, 20: Các tiết mục văn nghệ.

7. Hình 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34: Quan cảnh buổi lễ khai mạc.Liên kết bài viết gốc