Tiếp nối các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Sáng ngày 30/10/2022, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức khai mạc Hội thi “Đua thuyền rồng” năm 2022 tại Bến Thuyền 2 – Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Trương Tấn Phước – Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, bà Phạm Thị Ngọc Oanh – Cán bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, cùng các ông bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc hội thi, Bà Nguyễn Thị Gái – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hội thi Đua thuyền rồng năm nay ngoài ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 còn là dịp để giao lưu giữa các đơn vị trong ngành, để các thầy, cô giáo rèn luyện sức khỏe thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, công tác. Đồng thời còn là tấm gương tốt nhằm giáo dục học sinh, sinh viên tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao để thân thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, tích cực học tập tốt để góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp”.

Tâm sự với Ban tổ chức Hội thi, bà Phạm Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Bình Khánh, một đơn vị ở huyện Cần Giờ – khá xa nơi tổ chức các hội thi cũng chia sẻ: “Các hội thi do Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) là một sân chơi bổ ích và vô cùng ý nghĩa, được tổ chức kỹ lưỡng, chỉn chu và có sự đầu tư. Đây là dịp để các thầy cô giáo của nhà trường có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện tài năng của mình và quan trọng nhất chính là có được những khoảnh khắc kỷ niệm vô cùng đẹp trong cuộc đời đi dạy học.”

Hội thi Đua thuyền rồng năm 2022 được sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành, với sự tham gia của 90 đơn vị từ bậc học mầm non đến bậc học trung cấp, cao đẳng. Cơ cấu giải thưởng được chia làm 2 khu vực. Khu vực 1 dành cho các đội đến từ các Phòng Giáo dục và Đào tạo, khu vực 2 dành cho các đội trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giá trị giải thưởng của hội thi là 39.000.000 đồng. Để hội thi thành công tốt đẹp, hội thi đua thuyền rồng năm 2022 đã được Công viên Văn hóa Đầm Sen đầu tư hoàn toàn mới 8 thuyền rồng.

Sau khi khai mạc Hội thi “Đua thuyền rồng”, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục Khai mạc Hội thi “Tiếng hát Cán bộ quản lý – Cán bộ công đoàn – Đồng ca bài hát “Ngợi ca Người Thầy” tại sân khấu Ngôi Sao – Công viên Văn hóa Đầm Sen. Hội thi đã được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của hơn 50 đơn vị dự thi ở cả 03 Bảng: Bảng A: Tiếng hát CBQL, Bảng B: Tiếng hát CBCĐ & Bảng C: đồng ca bài hát “Ngợi ca Người Thầy” với gần 120 tiết mục dự thi. Tổng giá trị giải thưởng của hội thi là 79.000.000 đồng.

Hội thi “Đua thuyền rồng” và Hội thi “Tiếng hát Cán bộ quản lý – Cán bộ công đoàn – Đồng ca bài hát “Ngợi ca Người Thầy” sẽ được diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 30/10/2022 đến ngày 12/11/2022 và dự kiến trao giải, phát thưởng các hội thi vào ngày 13/11/2022 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí MinhLiên kết bài viết gốc