Nối tiếp chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Sáng ngày 13/11/2022, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”.

Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” được tổ chức hàng năm vào tháng nhớ ơn thầy cô. Đây là một hoạt động được đông đảo đội ngũ công đoàn viên công đoàn từ các cấp học hưởng ứng tham gia sôi nổi. Hội thi là dịp để các thầy cô giáo trong toàn ngành giáo dục và đào tạo Thành phố giao lưu, gặp gỡ, trau dồi kiến thức về các món ăn truyền thống dân gian ở ba miền trên đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó còn mang một ý nghĩa to lớn chính là nguồn kinh phí thu được từ bán hàng của các đội tham gia hội thi sẽ được đóng góp vào nguồn quỹ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành hàng năm. Năm nay có tổng cộng 101 đơn vị tham gia hội thi.

Cùng đến tham dự Lễ Khai mạc có bà Lê Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, bà Vũ Thị Ngọc – Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về phía Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có bà Nguyễn Thị Gái – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các ông bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố qua các thời kỳ.

Tại buổi khai mạc Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”, các đại biểu và thầy cô giáo ở các đội tham gia dự thi cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến cố nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi – Người từng nhiều năm liền là chánh chủ khảo hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” do Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã không may qua đời do dịch bệnh Covid_19 trong thời gian qua.

Giải nhất Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) năm nay đã thuộc về đơn vị Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đồng thời Hội thi cũng đã bổ sung thêm vào quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành là 144.165.000đ. Có 2 đơn vị CĐCS mặc dù không tham gia những cũng đã ủng hộ vào quỹ, đó là CĐCS Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Tiếng Hoa đã ủng hộ 3.000.000 đ và Công đoàn Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ  6.000.000 đ.

Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

 Liên kết bài viết gốc