Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động Thành phố và đoàn viên công đoàn ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc chỉ đạo và phối hợp cùng các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện những nội dung như: chương trình “Tấm vé nghĩa tình – Tết đoàn viên” trao tặng vé xe, vé tàu hoả cho đoàn viên công đoàn, người lao động về quê đón tết; thực hiện Chương trình phúc lợi đoàn viên “Phiên chợ nghĩa tình – Tết đoàn viên” phục vụ đoàn viên công đoàn, người lao động vui Xuân đón Tết, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân tri ân” năm 2023 vô cùng thiết thực và ấm áp bằng những chuyến đi thăm và trao trực tiếp những phần quà yêu thương đến đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Để hoạt động chăm lo Tết cho đội ngũ nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục và đào tạo Thành phố thực sự ý nghĩa, đúng với tinh thần chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 362/KH-CĐGD ngày 25/10/2022. Có tất cả 480 phần quà đã được trao cho các đoàn viên Công đoàn, cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 ở các đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo 05 huyện ngoại thành (huyện Hóc Môn: 70 suất; huyện Củ Chi: 100 suất; huyện Bình Chánh: 80 suất; huyện Nhà Bè: 60 suất và huyện Cần Giờ: 170 suất). Và 124 phần quà đã được trao cho các đoàn viên Công đoàn, cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, không có điều kiện về quê đón Tết năm 2023 ở các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố (Trường THCS-THPT Thạnh An: 41 suất; Trung tâm giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn: 18 suất; Trung tâm HTPT GDHN Quận Tân Bình: 28 suất; Trung tâm HTPT GDHN Bình Chánh: 37 suất). Tổng kinh phí tiền, quà cho 604 đoàn viên công đoàn được chăm lo là 422.800.000 đồng (trong đó, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và phần quá tết 200.000 đồng).

Bên cạnh những phần quà đã được trao nêu ở trên, ngày 25/12/2022, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân tri ân” cũng để lại ấn tượng sâu đậm đối với đoàn viên – lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành. 61 phần quà (1 triệu đồng/phần) do Liên đoàn Lao động Thành phố phân bổ đã được Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố trao tận tay các gia đình nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà Tết mà Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố gửi trao đến các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tuy giá trị còn hạn chế nhưng đã phần nào thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp để tất cả đoàn viên công đoàn đều có một cái tết Quý Mão 2023 thật sự ấm áp, yên bình và hạnh phúc.

Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM.

MỘT SỐ HÌNH ẢNHLiên kết bài viết gốc