Thực hiện Kế hoạch số 3469/SGDĐT-GDTrH, lúc 8 giờ 00 ngày 11 tháng 01 năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ
chức Hội thi “Khéo tay
kỹ thuật” cấp Thành phố lần thứ X dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2022-2023 tại trường THCS Nguyễn
Văn Tố, Quận 10.

Ông Lê Duy Tân – Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT tặng hoa cho tiết mục văn nghệ của trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10 chào mừng Hội thi

 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục Đào tạo tham dự Lễ khai mạc

 

Tham dự Lễ khai mạc có Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GDĐT; Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng GDTrH; Ông Cao Minh Quý, Trưởng phòng GDTX-CNĐH; Ông Trần Ngọc Huy, Ông Phạm Quang Tâm, Phó Trưởng phòng GDTrH; Chuyên viên phòng GDTrH và các phòng trực thuộc Sở GDĐT; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; Ban Giám hiệu các trường THCS. Đặc biệt là sự có mặt của 706 thí sinh trên toàn thành phố đã xuất sắc vượt qua tất cả các vòng thử thách, tham dự vòng chung kết, các em là những nhân vật chính làm nên thành công cho Hội thi “Khéo tay kỹ thuật” cấp Thành phố lần X, năm học 2022 – 2023.

Ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám đốc Sở GDĐT, phát biểu chỉ đạo và tặng hoa cám ơn UBND Quận 10, Phòng GDĐT, trường THCS Nguyễn Văn Tố, đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi.

 

Ông Lê Duy Tân – Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT tặng hoa cám ơn các đơn vị đồng hành, hỗ trợ Hội thi.

 

Ông Trần Ngọc Huy – Phó Trưởng phòng GDTrH động viên thí sinh trước giờ thi

 

Đến với Hội thi là các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đã xuất sắc vượt qua tất cả các vòng thử thách để đến Hội thi và sẽ tham gia tranh tài cá nhân hay nhóm.  Bằng tài năng và đam mê của mình, các em đã phát huy hết những tài năng của mình để đạt được thành quả cao nhất, những sản phẩm nghệ thuật độc đáo nhất làm nên thành công cho Hội thi “Khéo tay kỹ thuật” cấp Thành phố lần X, năm học 2022 – 2023.

Các thí sinh đã chuẩn bị sẳn sàng chờ đến giờ thi.

 

Hội thi ‘Khéo tay kỹ thuật” như một bức tranh đầy màu sắc. Với 13 môn thi là 13 sắc màu khác nhau, tất cả đều gây ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của người thưởng lãm, bởi tất cả các sản phẩm đều mang đậm chất sáng tạo.

Góc tranh tài của một trong số 13 môn thi

 

“Khéo tay kỹ thuật” là Hội thi hướng tới mục tiêu tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Trung học cơ sở, khơi dậy trong các em ước mơ cùng niềm đam mê sáng tạo và mong muốn biến những ước mơ đó trở thành hiện thực ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần định hướng nghề nghiệp, công việc tương lai. Rất nhiều giọt mồ hôi, tiếng cười giòn giã và tinh thần đồng đội, cùng những sản phẩm nghệ thuật đẹp, đã làm cho ban tổ chức lẫn giám khảo đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong suốt thời gian diễn ra Hội thi.


Các thí sinh chăm chút hoàn thiện sản phẩm dự thi

 

Hành trình 10 năm của Hội thi đã trở nên thân thuộc đối với các em học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên của Thành phố và góp phần tìm kiếm “nhà sáng tạo tương lai” thuộc nhiều lĩnh vực.

Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, đồng thời giúp các em có hứng thú để học tốt các môn học nhằm phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực, hiệu quả. Thông qua Hội thi, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo thông qua trí tưởng tượng phong phú của mình để vẽ lên những ý tưởng, thể hiện sự sáng tạo về thế giới xung quanh mà các em quan sát được, góp phần giúp cuộc sống của chúng ta luôn tràn ngập niềm vui, hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

Thí sinh gửi các ý tưởng thật đẹp qua sản phẩm, nhận lấy thử thách và sáng tạo trong bài dự thi của nhóm “Thiết kế mạch điện cho ngôi nhà thông minh”

Một trong các bài dự thi thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ sáng tạo dù sản phẩm đơn giản hay sản phẩm có độ khó cao.

 

Ban giám khảo rất chuyên nghiệp, góp ý bài dự thi giúp các em nhận ra những điều cần bổ sung, khắc phục hoặc những thách thức sẽ gặp phải khi thực hiện những chủ đề có độ khó cao hơn.

 

Hội thi mong muốn các “nhà phát minh tí hon” với óc sáng tạo cùng sự quan sát thực tế cuộc sống và thế giới xung quanh có thể đưa ra ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người thêm niềm vui và những điều tốt đẹp.

Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ tâm sự của một thành viên đại diện Ban tổ chức: “Với cương vị là thành viên của Ban tổ chức hội thi Khéo tay kỹ thuật, chúng tôi rất xúc động và cảm thấy được truyền thêm nhiều cảm hứng từ những lời tâm tình của các thí sinh để tiếp tục mở rộng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng hơn nữa”;

Thí sinh tham gia Hội thi rất hào hứng sau khi kết thúc phần thi của mình: “Em mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục mở rộng các hoạt động trải nghiệm, tạo thêm nhiều sân chơi có ý nghĩa, thỏa sức đam mê, phát triển tư duy sáng tạo của chúng em”


Hội thi “Khéo tay kỹ thuật” lần X cấp Thành phố đã tạm khép lại nhưng tình cảm về Hội thi vẫn đọng lại trong lòng tất cả mọi người tham dự. Mười năm, Hội thi đã thật sự ươm mầm, vun đắp những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật giúp cuộc sống thêm nhiều niềm vui, hướng tới những điều tốt đẹp. Cám ơn tất cả mọi người đã cùng đồng hành, gắn bó với Hội thi trong suốt nhiều năm qua. Xin chào và hẹn gặp lại ở những Hội thi sắp tới.

 

Xem hình ảnh các sản phẩm của Hội thi TẠI ĐÂY

Xem video clip các sản phẩm của Hội thi TẠI ĐÂY

 Xem bài viết về Hội thi được đăng trên Báo Tuổi trẻ TẠI ĐÂYLiên kết bài viết gốc