Nhằm tạo môi trường giao lưu thi đua sôi nổi, học hỏi kinh nghiệm hoạt động giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm của các trường Trung học cơ sở ngoài công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thành Đoàn, Nhà Thiếu nhi Thành phố tổ chức Liên hoan câu lạc bộ, Đội, Nhóm các trường Trung học Cơ sở ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 15/4/2023.

Đến tham gia Liên hoan có hơn 500 em học sinh đến từ 17 trường Trung học Cơ sở trên địa bàn Thành phố tham gia Liên hoan câu lạc bộ, Đội, Nhóm các trường Trung học Cơ sở ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023.

Với mục đích tạo môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hoạt động giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm các trường Trung học cơ sở ngoài công lập, Ban tổ chức Liên hoan đã xây dựng, bố trí các hoạt động để các em học sinh tham gia trải nghiệm:

1. Tham quan không gian Bác Hồ với Thiếu nhi, phòng truyền thống Đội Thiếu niên Thiền phong Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh tại Nhà thiếu nhi Thành phố.

2. Các gian hàng, sân chơi trải nghiệm về Khoa học kỹ thuật, công nghệ như Chuyến xe công nghệ và các trò chơi tương tác không chạm, các gian hàng sáng tạo.

3. Liên hoan Flashmob We dance là một sân chơi để các câu lạc bộ đội nhóm trình diễn kỹ thuật biểu diễn, vũ đạo với các giai điệu sôi động và thể hiện hết năng khiếu nghệ thuật của các em học sinh.

4. Sân chơi Tôi và đồng đội – We are together với các trò chơi vận động tập thể, thức thách sự khéo léo, giúp các em phát huy tinh thần đồng đội, qua đó giáo các em học sinh về giá trị của làm sự việc nhóm hiệu quả, sức mạnh của sự đoàn kết tập thể.

5. Các em học sinh còn mang đến thú bông, quần áo, dụng cụ học tập, quà tặng handmade, đồ cũ còn sử dụng được… do các em tự tay làm với mục đích dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại gian hàng We share – Chia sẻ yêu thương qua đó giáo dục các em về tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, lòng nhân ái và giá trị của việc cho đi và nhận lại.

Thông qua các hoạt động trên giúp các em học sinh tại các trường Trung học cơ sở ngoài công lập có thể tiếp cận giao lưu học hỏi với các học sinh trường bạn, đồng thời là dịp thể hiện màu cờ sắc áo, thế mạnh của bản thân và ngôi trường mifnhd đang theo học.

Đến tham gia Liên hoan có các đơn vị như sau:

 1. Trường TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm – Thành phố Thủ Đức
 2. Trường THCS Hoa Sen – Thành phố Thủ Đức
 3. Trường TH – THCS Quốc Tế Mỹ Úc – Quận 6
 4. Trường THCS Khai Nguyên – Quận 8
 5. Trường TH-THCS-THPT Vạn Hạnh – Quận 10
 6. Trường THCS – THPT Lạc Hồng – Quận 12
 7. Trường THCS -THPT Nam Việt – Quận 12.
 8. Trường THCS – THPT Ngọc Viễn Đông – Quận 12
 9. Trường TH-THCS-THPT Trí Tuệ Việt – Quận Bình Tân
 10. Trường THCS – THPT Hồng Hà – Quận Gò Vấp
 11. Trường TH – THCS – THPT Tân Phú – Quận Tân Phú
 12. Trường TH – THCS Hồng Ngọc – Quận Tân Phú
 13. Trường THCS – THPT Trí Đức – Quận Tân Phú
 14. Trường THCS – THPT Hồng Đức – Quận Tân Phú
 15. Trường TH – THCS – THPT Hòa Bình – Quận Tân Phú
 16. Trường THCS – THPT Nam Việt – Quận Tân Phú
 17. Trường TH – THCS – THPT EMASI Vạn Phúc

Một số hình ảnh trong Liên hoanLiên kết bài viết gốc