Ngày 09 tháng 8 năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã tổ chức chương trình Hội thảo “Xây dựng trường học hạnh phúc” đồng thời góp ý cho dự thảo Kế hoạch và bộ tiêu chí “Xây dựng trường học hạnh phúc”.

Tham dự Hội thảo có sự tham dự của bà Trần Hải Yến, Phó trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố; sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành như: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Thành Đoàn; sự tham gia của các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các trường Đại học như: trường Đại học Sư Phạm, trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), Học viện Hành chính Quốc gia, và các đơn vị nghiên cứu, trường học trên địa bàn thành phố. Cùng với sự tham dự của lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông công lập và ngoài công lập; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố.

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo Bộ tiêu chí tạm thời về Trường học hạnh phúc trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM. Tại Hội thảo, các đại biểu đã nhấn mạnh ý nghĩa và làm rõ hơn khái niệm “Trường học hạnh phúc” theo quan niệm của thế giới cũng như tại Việt Nam, qua đó gợi ý thêm nhiều giải pháp, phương thức dạy và học để hướng đến môi trường giáo dục hạnh phúc cho người học và người dạy…

Khái niệm “Trường học hạnh phúc” không phải bây giờ mới có mà lâu nay đã được ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ở dưới nhiều hình thức khác nhau, như cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức học tập và sáng tạo” hay phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Trường học hạnh phúc những năm gần đây được ngành giáo dục chú trọng đẩy mạnh, phát động nhân rộng. Trường học hạnh phúc là môi trường giáo dục hiệu quả, ý nghĩa, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui với đông đảo giáo viên – học sinh.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tổng kết hội thảo: “Với sự tham gia của các chuyên gia, thầy cô để chúng ta thống nhất với nhau về cách làm. Có tiêu chí là cơ sở, dựa vào đấy chúng ta sẽ tổ chức rộng khắp Thành phố Hồ Chí Minh. 100% các trường sẽ được tổ chức thực hiện… Việc xây dựng trường học hạnh phúc sẽ mang tới lợi ích cho người học, người quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Làm sao cho chúng ta mỗi ngày đến trường sẽ hạnh phúc hơn. Hỗ trợ công tác giáo dục toàn diện, đẩy mạnh giáo dục trong trường học của Thành phố Hồ Chí Minh với những tiêu chí cụ thể”.

Sau đây là một số hình ảnh từ chương trình Hội thảo “Xây dựng trường học hạnh phúc”:

ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thành phố phát biểu đề dẫn và trình bày nội dung Dự thảo bộ tiêu chí tạm thời Trường học hạnh phúc:

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo định hướng đại biểu phát biểu tham luận và góp ý, trao đổi xây dựng bộ tiêu chí Trường học hạnh phúc:

Bà Cao Thị Thiên Phúc, Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, phát biểu chương trình xây dựng Trường học hạnh phúc tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay và định hướng đại biểu góp ý bộ tiêu chí phù hợp với địa phương:

HÌNH ẢNH ĐẠI BIỂU THAM DỰ PHÁT BIỂU TRONG HỘI THẢO:

1. Bà Trần Hải Yến, Phó trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố phát biểu trong Hội thảo

2. Các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các trường Đại học như: trường Đại học Sư Phạm, trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), Học viện Hành chính Quốc gia, và các đơn vị nghiên cứu, trường học trên địa bàn thành phố phát biểu tham luận:

 

3. Đại diện các Sở, Ngành phát biểu trong chương trình Hội thảo:

4. Đại biểu thảo luận:

5. Đại biểu chụp hình lưu niệm:Liên kết bài viết gốc