Chúng ta có xu hướng nhìn nhận danh tính của mình qua nhiều lăng kính khác nhau, như địa vị, các chuẩn mực xã hội, qua bạn bè và gia đình. Mỗi lăng kính là một áp lực vô hình đè nén lên bản thân chúng ta và làm chúng ta khép mình lại. Tuy nhiên, đã có bao giờ bạn dành thời gian nhìn vào thật sâu bên trong mình và tự hỏi “Mình muốn gì?” hay “Làm thế nào để có thể thoải mái cởi mở những vấn đề thầm kín?”. Hành trình khám phá bản thân và phá vở vỏ bọc đòi hỏi nhiều kiến thức và khả năng ghi nhận những cảm xúc, xu hướng tính dục của mình. Sự hiểu biết là nền tảng giúp chúng ta có những nhận thức đúng đắn về bản thân, từ đó mang lại một cuộc sống hạnh phúc và như ý.

Vào ngày 16 tháng 9 năm 2023, trường THPT Hưng Đạo đã kết hợp cùng Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh thực hiện buổi giáo dục sức khoẻ sinh sản và giới tính “LẦN ĐẦU MẠNH DẠN”, các bạn học sinh đã có cơ hội được trò chuyện với các chuyên gia về lĩnh vực giáo dục giới tính và an toàn tình dục:

ThS. Nguyễn Khánh Chi – Chuyên gia giáo dục, Giảng viên Trung tâm Glink Academy.

BSCKI. Trần Lê Viết Thanh – GĐYK Hệ thống Glink Việt Nam.

Qua buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp này, các bạn học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cần thiết để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Sau đây là một số hình ảnh: