Sáng ngày 21/10/2023, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi họp mặt tri ân cán bộ, giáo viên, nhân viên nghỉ hưu trong năm học 2021 – 2022 và năm học 2022 – 2023. Đây là dịp để ghi nhận và tri ân sự cống hiến to lớn của các nhà giáo trong sự nghiệp trồng người.

Đến tham dự buổi họp mặt và tri ân có ông Hồ Như Duyến – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Trưởng ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Huỳnh Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, ông Trần Trung Mậu – Ủy viên Trung ương Hội Cựu Giáo chức Việt Nam – Phó Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các ông bà là lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt ấm cúng, cô Nguyễn Thị Đắc – Nguyên Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Quang Trung, đại diện cho giáo viên hưu trí đã có những chia sẻ vô cùng xúc động “Chúng tôi là những giáo viên thuộc thế hệ 6x, bước vào nghề trong giai đoạn đất nước còn nhiều khó khăn, đời sống còn nhiều thiếu thốn. Nhìn lại chặng đường khi còn đứng trên bục giảng – đó chính là khoảng thời gian đẹp nhất và vô cùng tự hào của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã luôn tâm huyết và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục”

Tham dự buổi họp mặt, ông ông Nguyễn Huỳnh Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cũng đã bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy cô hưu trí Các thầy cô là những người đã hết lòng, hết sức hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp trồng người cao quý. Đã đào tạo ra biết bao thế hệ học trò có cả hồng lẫn chuyên, các em đã đem thành tích tốt về cho tổ quốc Việt Nam nói chung và cho Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng”.

Trong năm học 2021 – 2022 và năm học 2022 – 2023 có 273 nhà giáo ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh quản lý được nghỉ hưu theo chế độ. Mỗi thầy cô giáo sẽ được nhận biểu trưng kèm 700.000 tiền mặt và cùng dự tiệc tri ân tại lầu 12 của cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh./.

 Liên kết bài viết gốc