Từ ngày gày 04 – 05/11/2023, Hội thảo quốc tế VNZ TESOL lần 3 năm 2023 với chủ đề “Xây dựng cộng đồng học tập trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh”, được phối hợp tổ chức giữa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Victoria Wellington, New Zealand, đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thảo đã ghi dấu ấn trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và cũng là cơ hội quý báu cho các nhà nghiên cứu và chuyên gia giáo dục trao đổi chuyên môn, học hỏi lẫn nhau và kết nối sâu rộng trong cộng đồng giảng dạy tiếng Anh (TESOL). 

Hội thảo đã thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên và học viên cao học trong các lĩnh vực nghiên cứu – giảng dạy ngôn ngữ Anh đến từ Đại học Victoria Wellington (New Zealand), các trường đại học khác ở New Zealand, Úc, Singapore, Indonesia, Thái Lan, v.v…; Cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên tiếng Anh các cấp, học giả, nhà khoa học và nhà nghiên cứu có quan tâm đến lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh (TESOL) trong cả nước; Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo đã diễn ra trong 2 ngày với 13 chủ đề thảo luận tại các tổ, hơn 70 vấn đề được được các diễn giả và các đại biểu tham dự đưa ra thảo luận. Bằng nhiều cách tiếp cận khác nhau trong vấn đề giảng dạy các chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Bên cạnh các phiên thuyết trình và thảo luận tại các tổ, hội thảo còn chia sẻ các ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, tạo nên một không gian thú vị để các chuyên gia và người làm trong lĩnh vực kết nối và tìm hiểu những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh như: giới thiệu ứng dụng i – Test, nền tảng quản lý đề thi online toàn diện đã được trình làng và nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý. Thông qua những sản phẩm nói trên, giáo viên được tiếp cận với hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú, chất lượng, nội dung kiến thức và đề thi bám sát với khung chương trình học chính khóa mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo chuẩn Quốc tế.

Có thể thấy, những chia sẻ từ các chuyên gia đã cung cấp thông tin hữu ích và cập nhật về các xu hướng mới trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho các giáo viên, hội thảo cũng tạo điều kiện cho những người làm việc trong lĩnh vực TESOL, các giáo viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý giáo dục được cùng nhau trao đổi và học hỏi, nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng TESOL lớn mạnh tại Việt Nam và trên thế giới.

Sự thành công của Hội thảo khoa học quốc tế VNZ TESOL lần thứ 3 không chỉ là một minh chứng rõ ràng về sự hợp tác trao đổi tri thức giữa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đại học trên thế giới mà còn là sự thể hiện rõ ràng về khát vọng xây dựng một môi trường giảng dạy tiếng Anh ngày càng phát triển và chất lượng. Với những kiến thức, kinh nghiệm chia sẻ và kết nối tại hội thảo sẽ tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam và trên thế giới. 

Một số hình ảnh Hội thảo:

TS. Cao Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu trong phiên Khai mạc

Các nhà nghiên cứu, diễn giả trao đổi một số thông tin tại phiên Bế mạc Hội thảo

 

Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi tại các Tổ

Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho các đại biểu tham dự Hội thảo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên Bế mạc

Nguồn: https://hcmue.edu.vn/Liên kết bài viết gốc