Ngày 8/11, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội thảo chia sẻ thế mạnh các trường đại học khối ngành Sức khỏe trên địa bàn TPHCM với chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm mô hình Trung tâm Kỹ năng và sáng tạo mô phỏng lâm sàng (CECICS)” thuộc Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp phát biểu tại Hội thảo.

Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ hoạt động năm 2023 của Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Sức khỏe trên địa bàn TPHCM. Từ đó, tạo cơ hội trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường thành viên thuộc Hội đồng hiệu trưởng khối ngành Sức khỏe nhằm thực hiện và phát huy ý nghĩa của mô hình đại học chia sẻ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường, cùng nhau phát triển trong lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Sức khỏe, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, CECICS đã đạt chuẩn quốc tế và có định hướng phát triển mở rộng hơn thành một trung tâm của khu vực. Mục đích nhà trường khai thác hiệu quả không chỉ cho người học tại trường mà còn người học tại các trường khác ở trong và ngoài nước.

Các học viên thực hành CECICS.Các học viên thực hành CECICS.

Đề cập đến mô hình đại học chia sẻ, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, với các thế mạnh của mình, các trường có thể chia sẻ để cùng phát triển theo hướng hội nhập quốc. Mỗi trường có thế mạnh riêng, với những nội dung đã thực hiện thành công, có kinh nghiệm mở các chương trình đào tạo chuyển giao cho các trường khác làm tốt hơn nội dung này; đồng thời kết nối với chuyên gia quốc tế. Từ đó, sẽ phát huy lợi thế cho các trường.

Được biết, CECICS là một trong hai Trung tâm mô phỏng lâm sàng tại Việt Nam và Đông Nam Á đã đạt chứng nhận kiểm định toàn phần về giảng dạy và lượng giá trong mô phỏng lâm sàng của Hội Mô phỏng Lâm sàng quốc tế (SSH), đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về giảng dạy và lượng giá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo bác sĩ đa khoa và học viên sau đại học, góp phần gia tăng an toàn cho người bệnh tại Việt Nam.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức liên quan các hoạt động tại CECICS. Đồng thời tham gia kiến tập ca mô phỏng hồi sinh tim phổi cơ bản và trực tiếp tham quan CECICS.

nguồn: https://thanhuytphcm.vn/tin-tuc/dam-bao-an-toan-cho-nguoi-benh-thong-qua-viec-luyen-tap-kiem-tra-ky-nang-cham-soc-va-dieu-tri-1491915715Liên kết bài viết gốc