Ngày 05 tháng 12 năm 2023, Sở GDĐT đã chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX quận Tân Phú tổ chức chuyên đề môn Toán cấp Thành phố với chuyên đề: Bài toán lãi suất và những bài học trong cuộc sống.

Tham dự chuyên đề có TS. Nguyễn Hữu Lợi, chuyên viên Phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp và Đại học, Sở GDĐT; Bà Lê Thị Trúc, Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Tân Phú; cán bộ quản lý và giáo viên môn Toán đang công tác tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Trường có phân hiệu Giáo dục thường xuyên.

Nội dung chuyên đề tập trung đổi mới phương pháp dạy học môn Toán theo CT GDPT 2018, trong đó phương pháp chính của chuyên đề là dạy học dự án và ứng dụng Toán vào thực tiễn cuộc sống. Học viên được chia nhóm và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tế và bài toán tư duy, thực tiễn.

Chuyên đề là dịp để giáo viên môn Toán GDTX gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với nhau nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn, trong đó đổi mới phương pháp giảng dạy và tổ chức các hoạt động dạy học lấy học viên làm trung tâm, phát huy năng lực phẩm chất người học là nội dung trọng tâm của năm học 2023 – 2024.

Một số hình ảnh về chuyên đề:

 

 

 

 Liên kết bài viết gốc