Các em học sinh tiểu học tại TPHCM được tham gia nhiều hoạt động bổ ích với đa dạng trò chơi từ vận động đến kiểm tra kiến thức để tìm hiểu lịch sử, thưởng thức các tiết mục múa dân vũ do học sinh từ các cụm chuyên môn thể hiện, tham quan các trạm ‘theo dòng lịch sử” do mỗi cụm chuẩn bị: trạm 1 với chủ đề “thời kỳ dựng nước”, trạm 2 có chủ đề ‘các triều đại trong lịch sử Việt Nam”, trạm 3 chủ đề “các cuộc kháng chiến chống xâm lược” và trạm 4 là “xây dựng đất nước”. Mỗi trạm được trang trí, tạo hình công phu với 1-2 trò chơi như ném vòng, xé giấy ghép tranh, nhìn hình đoán tên di tích, sự kiện lịch sử.

Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia sân chơi vận động “Xuôi dòng sử Việt”; sân chơi “Em yêu sử Việt” và xem các phim lịch sử, phim hoạt hình về lịch sử Việt Nam do hãng phim Trẻ tổ chức, kèm các hoạt động đố vui, tìm hiểu về nội dung phim. Học sinh cũng được thể hiện kiến thức lịch sử của mình qua sân chơi đố vui “Rung chuông vàng”.

Đến tham dự và phát biểu khai mạc, thầy Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM nhận xét: “Những hoạt động ngoại khóa như Ngày hội Em yêu Sử Việt là dịp để các em học sinh tìm hiểu về tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ, bồi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai trong việc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Thông qua tổ chức hoạt động trải nghiệm thế này, Thành phố mong muốn thay đổi cách dạy và học môn lịch sử, để học sinh hiểu thêm về truyền thống của dân tộc, từ đó hun đúc tình yêu quê hương, đất nước”.

Thầy Nguyễn Bảo Quốc – phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng cho biết: “Việc tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học với chủ đề “Em yêu sử Việt” với các sân chơi xuyên suốt chiều dài lịch sử nước ta với mong muốn giúp cho học sinh có hình thức mới để học lịch sử. Học lịch sử không chỉ học qua sách vở, mà có thể học qua chơi, cả trò chơi lịch sử hay các trò chơi về kiến thức. Những sân chơi này giúp học sinh nhớ những chặng đường lịch sử. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đa dạng hóa hình thức tổ chức để đạt được định hướng giáo dục, làm sâu sắc thêm tình yêu nước trong mỗi học sinh”.

Tổng hợp tin từ báo chí:

Báo Sài Gòn Giải Phóng: Click tại đây để xem bài viết

Đài tiếng nói nhân dân TPHCM: Click tại đây để xem bài viết

Báo Giáo dục Thời đại: Click tại đây để xem bài viết

Báo Tuổi trẻ: Click tại đây để xem bài viết

Chuyên trang Mực tím: Click tại đây để xem bài viết

Báo điện tử Vnexpress: Click tại đây để xem bài viết

Báo điện tử Pháp luật TPHCM: Click tại đây để xem bài viết

Báo điện tử Dân Việt: Click tại đây để xem bài viết

 

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Trao kỉ niệm chương lưu niệm cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo

Trao kỉ niệm chương cho các đơn vị đồng hành

 

 

 

Các tiết mục múa dân vũ

 

Các trạm lịch sử

 

Các trò chơi vận động

 

Rạp chiếu phim mini

Sân chơi “Rung chuông vàng”

 

Khen thưởng các cụm đạt giải

 

 Liên kết bài viết gốc