CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO GIÁO VIÊN, HỌC SINH THUỘC CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH GIA LAI

Chia tay với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum, chiều cùng ngày 23/02/2019, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh lại tiếp tục di chuyển đến địa điểm cuối cùng của hành trình trao gửi quà tặng nghĩa tình hỗ trợ giáo viên, học sinh thuộc công đoàn các tỉnh Tây Nguyên theo chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam – Đó chính là Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai.

Đại diện ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai để tiếp đoàn của Thành phố Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Văn Long – Phó  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ông Thái Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, các ông bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai đang công tác và đã nghỉ hưu.

Ông Thái Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai rất xúc động và ghi nhận những tình cảm quý báu, nghĩa tình của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai trong suốt những năm qua. Chính nhờ sự quan tâm, động viên kịp thời từ Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần giúp các thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Gia Lai vươn lên trong cuộc sống, qua đó tiếp thêm lòng yêu ngành, yêu nghề và tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Đến với ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai lần này, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi tặng đến các thầy cô giáo và các em học sinh thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai 300 bộ vải áo dài, 1000 tập trắng, 3 đồng hồ treo tường và 10 phần quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng).

Cùng đồng hành với Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến thăm và tặng quà nghĩa tình đến với các thầy cô giáo và học sinh của 4 tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, được trực tiếp thấy những khó khăn và lắng nghe những tâm sự của các thầy cô và học sinh nơi đây. Các thầy cô và các em học sinh phải đi làm và đi học vài chục cây số mới tới lớp, tới trường. Ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã xúc động và có những chia sẻ “Chương trình hỗ trợ giúp đỡ giáo dục các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam thật sự ý nghĩa và đầy nhân văn cần được thực hiện và đẩy mạnh để tạo sự lan tỏa không những chỉ đến từ cán bộ, giáo viên, học sinh trong ngành giáo dục mà còn trong cộng đồng xã hội. Có thể nói, ở Thành phố Hồ Chí Minh dẫu rằng vẫn có những nơi còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tình cảm chân thành luôn biết sẻ chia tình người với người thì điều đó lại càng đáng trân quý gấp bội lần. Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt nhiều năm qua không những thực hiện tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình theo sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố mà còn làm tốt công tác từ thiện xã hội do Công đoàn Giáo dục Việt Nam hướng dẫn”. Ông Tâm cũng hi vọng rằng Công đoàn Giáo dục Thành phố trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác hỗ trợ giáo dục ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không chỉ ở những tỉnh Tây Nguyên mà còn lan rộng ở các tỉnh, thành trong cả nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu 

 

Bà Nguyễn Thị Gái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

 

Ông
Thái Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai phát biểu cảm ơn

 

Ông Thái Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai gửi thư cảm ơn đến đoàn Thành phố Hồ Chí Minh


Tác giả: Phan Trần Đăng Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Liên kết bài viết gốc

Bạn nên xem qua

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị

  Chiều ngày 19/5/2022, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia Hội …