TIẾP TÂN TỔNG LÃNH SỰ PHÁP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIẾP TÂN TỔNG LÃNH SỰ PHÁP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2017, đồng chí Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có buổi tiếp và làm việc với tân Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh Vincent Floreani đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ mới.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Hồng Sơn vui mừng khi tân Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh Vincent Floreani đến nhận công tác và chúc ông sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian làm việc tại thành phố và Việt Nam; đồng thời, mong muốn ông sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện và nhất là trong lĩnh vực giáo dục giữa Pháp với TP.Hồ Chí Minh.

Tân Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh Vincent Floreani cảm ơn Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời khẳng định sự gắn bó của nước Pháp với Việt Nam nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Qua trao đổi, hai bên đã thống nhất một số nội dung nhằm mở rộng việc dạy tiếng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:

1. Đẩy mạnh việc đào tạo giáo viên dạy tiếng Pháp bằng các giải pháp như:

  • Tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên dạy tiếng Pháp tại Việt Nam; đồng thời, vào dịp Hè hàng năm sẽ tổ chức thi chọn giáo viên sang Pháp đào tạo.
  • Tháng 3 năm 2018 sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên dạy tiếng Pháp trên toàn thế giới tại Việt Nam và mời giáo viên TP.Hồ Chí Minh cùng tham dự.
  • Tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên về chứng chỉ giám khảo các cuộc thi chứng chỉ tiếng Pháp.
  • Tăng cường đào tạo giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Pháp.

2. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Lãnh sự quán Pháp tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức khen thưởng học sinh tham gia chương trình song ngữ Pháp – Việt đạt các giải và có kết quả học tập tốt.

3. Giới thiệu các trường Đại học trong hệ thống Pháp ngữ để học sinh theo học và tổ chức hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh.

4. Tăng cường các hoạt động giới thiệu về văn hóa và đất nước Pháp trong học sinh phổ thông TP.Hồ Chí Minh.


Tác giả: Văn Phòng Sở

Liên kết bài viết gốc

Bạn nên xem qua

Họp triển khai vòng Chung kết Hội thi “Hành trình chinh phục ước mơ” năm học 2021-2022.

Ngày 10 tháng 05 năm 2022, Ban tổ chức Hội thi “Hành trình chinh phục …