tracnghiem

Đây là một số bước giúp bạn giữ tinh thần khi thi trắc nghiệm. Vì tinh thần thoải mái có thể giúp bạn giải phóng toàn bộ tri thức của mình và không để xảy ra tình trạng học tài thi phận:

Bước 1: Hãy bình tĩnh xem lướt qua toàn bộ đề thi, sau đó hít thật sâu, thở ra nhẹ nhàng. 

Bước 2: Đọc kĩ đầu bài không bỏ sót từ nào , không đọc lướt, đặc biệt là các ý phủ định (ví dụ :”không”)

Bước 3: Làm thật nhanh, nên ghi ra giấy, bài nào rất quen thuộc mới được nhẩm.

Bước 4: Nên làm phần lí thuyết trước và phải chắc chắn phần lí thuyết. Đây là phần chiến 3 đến 4 điểm nhưng là ăn ngay và giúp bạn có thời gian cho các bài tập mất nhiều thời gian. Muốn làm tốt, bạn nên học kĩ SGKđừng chỉ học các ý chính , các ý phụ cũng có thể thi đó, đọc đi đọc lại, lập sơ đồ tư duy+ đọc SGK nhé, chứ chỉ học các từ khoá thì 1 số câu lí thuyết bạn sẽ không làm được.

Bước 5: Những câu làm quá 1.5 phút đối với môn Hoá, và 2 phút đối với môn Lý (ước chừng thời gian làm) nếu thấy chưa làm được thì nên đánh dấu (Bạn nên đánh dấu để dễ nhớ, có thể khoanh tròn 1 dấu tròn với câu không thể nghĩ ra còn câu sắp nghĩ ra thì khoanh hình vuông) nếu còn thời gian thì làm lại, không nên cố làm. Nếu không sẽ không còn thời gian làm các câu dễ hơn ở dưới đâu.

Bước 6: Đối với Toán: Sau khi phát đề dùng 5 phút để đọc kĩ các bài, gạch chân các ý chính + từ quan trọng + ghi chú (VD: nếu bạn hay quên điều kiện ở bài lượng giác, bạn hãy ghi chú thật to ĐIỀU KIỆN lượng giác, bạn sẽ không thể quên được. Các phần nhỏ nhặt gộp lại cũng được điểm, nên bạn đừng quên)

Bước 7: Xác định phương án đúng rồi đọc qua các phương án còn lại. Bước này rất quan trọng vì bạn nghĩ phương án bạn đúng nhưng thật sự có thể có đáp án đúng hơn của bạn đó.

Bước 8: Gần hết giờ, bạn nên dành thời gian xem lại các ô hình vuông giải nhanh có khi lại ra đó. Cuối cùng nếu hết cách thì thôi điền bừa vậy, có khi lại có điểm.

(Tổ bộ môn Toán)