Kính thưa các bậc Phụ huynh Học sinh, thưa các Thầy Cô giáo, cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 1997- 1998 bắt đầu với thời thế khẩn trương của đất nước. Ngành Giáo dục chủ trương: Trường ra trường, Lớp ra lớp, và Đa dạng hoá Trường học. Vì vậy, một số trường Dân lập được mở ra. Cô Trương Thị Phấn– nguyên Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận và THPT Hàn Thuyên với mong muốn đóng góp cho nền Giáo dục và xã hội đã quyết tâm xây dựng Trường THPT Hưng Đạo, dù sinh sau đẻ muộn nhưng trường THPT Hưng Đạo cũng được hình thành vào thời điểm đó theo Quyết định số 4297/QĐ-UB-NCVX ngày 15 tháng 8 năm 1997 của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Sau 20 ngày ráo riết chuẩn bị khẩn trương, ngày 05 tháng 09 năm 1998, Trường THPT Hưng Đạo khai giảng năm học đầu tiên để đón nhận 554 em học sinh vào học. Đội ngũ Thầy Cô giáo đã can đảm đối mặt với mọi tình huống khó khăn trong việc đảm trách giảng dạy và rèn luyện các em, tình cảm của các thầy cô bao la rộng lớn đó đã gặp gỡ, nhận biết, thấu hiểu tuổi trẻ đa dạng của các em đến với trường THPT Hưng Đạo, và dìu dắt các em nên người, có kiến thức và thành công trong cuộc sống đầy khó khăn.

Với mục tiêu Giáo dục là ĐÀO TẠO thế hệ trẻ thành con người mới có văn hoá, có khoa học kỹ thuật và có sức khoẻ để tiếp bước Cha ông xây dựng đất nước. Ngoài việc truyền thụ kiến thức, văn hoá trên lớp, nhà trường còn củng cố kiến thức đã học cho các em qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp như “Vui để học”, “Diễn đàn Văn học”, “Chuông vàng Hoá học”, “Giải Toán nhanh”,… các hoạt động ngoại khoá, thăm Viện Bảo Tàng, thăm Trại trẻ mồ côi và tàn tật, các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, các chuyến du lịch dã ngoại… nhằm giúp các em hăng say trong việc trao đổi học vấn, văn hoá, tu thân dưỡng tánh. Có thể nói, ngoài việc kết quả thi cử được bảo đảm, các em còn được chuẩn bị thật sự để vào đời.

Thời gian trôi qua, đã 20 năm xây dựng và phát triển. Với những năm tháng đầu tiên xây dựng gian khổ nhưng giành được những thắng lợi đáng ghi nhớ, Thầy và Trò trường THPT Hưng Đạo đã gặt hái được nhiều kết quả tự hào ở cả hai mặt học tập và phong trào.

Với phương châm “Hưng Đạo- Hưng thịnh đạo học”, chất lượng giáo dục và tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường ngày càng được nâng cao, được phụ huynh tín nhiệm, học sinh yêu mến, trường THPT Hưng Đạo sẽ như sức sống vươn lên mãi, không dừng lại và già nua, trở thành ngôi trường đáng tin cây của ngành Giáo dục- Đào tạo dù vẫn còn rất nhiều chông gai và thử thách.

Chúng tôi xin gửi đến cấp Lãnh đạo, quý Phụ huynh học sinh, Thầy Cô giáo và các em học sinh lời cám ơn chân thành nhất đã luôn tin tưởng, khích lệ nhà trường trong suốt thời gian qua, tạo động lực cho nhà trường ngày càng tiến bước.

Thân ái.