Trường THPT Hưng Đạo được thành lập theo quyết định số 4297/QĐ-UB-NCVX Ngày 15/8/1997 của UBND TPHCM. Trường tọa lạc tại số 103 Nguyễn Văn Đậu, F5, Q.BT, TPHCM. Với tin thần đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học, khát vọng đem kiến thức đến những học sinh không đủ điểm vào trường công lập, Nhà giáo Trương Thị Phấn, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận, THPT Hàn Thuyên đã thành lập trường THPT Hưng Đạo chỉ với vài phòng học ban đầu và đội ngũ giáo viên ít ỏi, nay trường đã phát triển nhiều nhiều phòng học rộng rãi, yên tĩnh, thoáng mát, thuận lợi cho việc học tập của học sinh với đầy đủ các phòng thí nghiệm, thực hành tin học, phòng đa phương tiện, phòng thư viện, phòng y tế… Nhà trường đã đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên.

Nhà trường luôn chăm lo đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao,… như tổ chức các buổi đàn văn học, thi giải Toán, Lý, Hóa nhanh, các buổi tham quan di tích lịch sử, văn hóa cách mạng, các khu di tích lịch sử, văn hóa cách mạng, các khu du lịch sinh thái, tham gia Hội khỏe Phù Đổng, Hội thao Quốc phòng các cấp,… nhằm củng cố, mở mang kiến thức cũng như nâng cao thể lực cho học sinh.

Có thể nói chặng đường 18 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Hưng Đạo đã gặt hái được nhiều kết quả tự hào ở cả hai mặt học tập và phong trào.

Với phương châm “Hưng Đạo – Hưng thịnh đạo học”, chất lượng Giáo dục tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường ngày càng nâng cao. Trường THPT Hưng Đạo là địa chỉ đáng tin cậy để học sinh gửi gắm và thực hiện ước mơ.

logo-hungdao-retina