Hồi ký Bill Clinton- My life

doi-toi-my-life-bill-clinton__1

Bill Clinton – Tổng thống trẻ tuổi thứ 3 trong lịch sử Hoa kỳ. Có lẽ là tổng thống Hoa Kỳ được nhiều người trên thế giới biết đến nhiều nhất. Câu chuyện của Bill Clinton là một câu chuyện điển hình Mỹ mà một người bình thường có thể liên hệ…”Đời tôi – My life Bill Clinton” sẽ dẫn người đọc vào sự hồi tưởng mạnh mẽ về những thành tựu cũng như những thất bại trong thời cầm quyền của ông…

” My Life Bill Clinton” thực sự ” Cực kỳ cuốn hút…Câu chuyện của Bill Clinton đúng là một câu chuyện điển hình Mỹ mà một người bình thường có thể liên hệ…Những chính trị gia tương lai sẽ thấy đâu là một cuốn sách phải đọc, còn người Mỹ bình thường sẽ đồng cảm với những thăng trầm mà tất cả cúng ta đều trải qua trong đời “

 

Hồi ký Hillary Clinton- Living History

03

Đây là cuốn hồi ký của một phụ nữ đặc biệt có tầm ảnh hưởng rất lớn trên chính trường nước Mỹ trong những năm gần đây: phu nhân Tổng thống Mỹ, thượng nghị sỹ, ứng cử viên Tổng thống nhiệm kỳ tới –  Hilary Clinton. Cuốn Hồi ký Hillary R.Clinton và chính trường nước Mỹ không chỉ hé lộ đời sống tinh thần, tình cảm gia đình cựu tổng thống Bill Clinton mà còn đầy ắp sự kiện thế giới trong hơn 4 thập niên cuối cùng của thế kỷ XX. Sách có 2 phần phụ lục mới: Hillary Clinton và con đường trở lại Nhà TrắngChính trường Mỹ trước cuộc bầu cử Tổng thống 2008 và 2016, cập nhật những thông tin mới nhất và phân tích khả năng bà Hillary R. Clinton sẽ trở thành vị nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ.

Đại tướng Mai Chí Thọ trong Lời giới thiệu cuốn sách đã khẳng định quyển hồi ký đặc biệt này cuốn hút ông từ đầu đến cuối: “Cách ứng xử của Hillary đối với vụ bê bối tình cảm của Bill Clinton ở Nhà Trắng càng thể hiện một nhân cách đáng nể trọng. Đối diện với bão táp của dư luận, và nỗi đau buồn lớn lao của một người vợ, bình tĩnh cân nhắc giữa lợi ích của đất nước và tình cảm cá nhân; giữa hạnh phúc lâu dài, bền vững của gia đình với hành động trăng hoa nhất thời của một Tổng thống có tài mà nước Mỹ đang cần…”. Có thể xem cuốn sách là một tư liệu giúp chúng ta khám phá một phần lịch sử thế giới, đặc biệt là lịch sử Hoa Kỳ trong những thập niên gần đây. Dù tập trung chủ yếu vào 8 năm ở Nhà Trắng với cương vị là Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ, nhưng trong cuốn Hồi ký của mình, Hillary đã phản ánh quãng thời gian trải dài từ những năm 1960 đến năm 2000, một giai đoạn quan trọng trên chính trường quốc tế, giai đoạn ở Mỹ đã diễn ra hai trong ba vụ xét xử quan trọng để luận tội Tổng thống trong lịch sử nước này, mà một trong hai vụ lại liên quan đến chồng bà – Tổng thống Bill Clinton.

 

Đức Giáo hoàng Benedict XVI

gh

Đây là câu chuyện kể về những ngày mà Đức Giáo hoàng John Paul II sắp học giá vân du, những động  lực hậu trường đã tác động lên các hồng y dẫn đến việc bầu chọn Joseph Ratzinger làm giáo hoàng Benedict XVI, và phỏng đoán xem vị Tân giáo Hoàng có thể sẽ dẫn dắt giáo hội công giáo đi theo hướng nào.

 

Benazir Bhutto- Hoà giải Hồi giáo, dân chủ & Phương Tây

12

Benazir Bhutto trở về Pakistan vào tháng 10-2007, sau sáu năm sống lưu vong, với hy vọng mình sẽ là một nhân tố tạo ra sự thay đổi ở đất nước này.  Mặc dù bà không được đón tiếp, và đã suýt chết trong một vụ đánh bom ám sát gây ra cái chết của gần 200 người, bà vẫn tiến lên, với lòng dũng cảm mạnh hơn bao giờ hết. Bởi vì bà biết một điều rằng bà không còn nhiều thời gian – cho tương lai của đất nước cũng như cho chính cuộc sống của bà.

Trong cuốn sách cô đọng và sâu sắc này, Bhutto tìm hiểu lịch sử phức tạp giữa Trung Đông và phương Tây. Bà tìm đến nguồn gốc của khủng bố quốc tế trên thế giới, từ sự hỗ trợ của phương Tây cho Tướng Zia-ul-Haq của Pakistan, người đã phá hủy các chính đảng, loại bỏ hệ thống pháp lý độc lập, cô lập các NGOs, không bảo vệ quyền con người, và đưa các cơ quan tình báo của Pakistan hoạt động cùng với các phần tử cực đoan nhất của các nhóm Mujahideen Afghanistan.

Ngọn cờ cách mạng công khai cắm tại Sài Gòn

co

Hồi ký về phái đoàn liên lạc quân đội nhân dân Việt Nam bên cạnh Ủy ban quốc tế giám sát và kiểm soát thi hành hiệp định Giơnevơ. Cuốn sách đã góp phần vào kho tàng thực tiễn cách mạng vô cùng phong phú, đa dạng của quân dân ta, góp phần lưu giữ, giáo dục và phát huy truyền thông đấu tranh anh hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

 

 

(Sách hiện có tại thư viện trường)