NHỮNG TẤM ẢNH ĐAU ĐỚN CỦA LOÀI VẬT

TRƯỚC VẤN NẠN SỬ DỤNG NHỰA CỦA CON NGƯỜI

Chắc hẳn học sinh chúng ta ai cũng từng nhìn thấy đoạn video nhóm bạn cứu được một con rùa biển và phát hiện ra có ống hút nhựa mắc kẹt trong mũi chú rùa này. Những biểu cảm đau đớn của chú rùa khi nhóm bạn cố kéo chiếc ống hút nhựa ra khỏi mũi chú không khỏi làm chúng ta xót xa. Tiếp theo đây, những hình ảnh về các loài sinh vật bị ảnh hưởng, làm hại bởi rác thải nhựa không khỏi khiến chúng ta đau lòng. Loài vật không thể tự bảo vệ chúng trước những thứ rác thải plastic mà con người sử dụng. Vậy các bạn ơi, chúng ta phải làm gì trước rác thải plastic này?

TRÀO LƯU LESS PLASTIC

Trào lưu less plastic là trào lưu kêu gọi cộng đồng hạn chế sử dụng những vật dụng từ chất liệu nhựa, thay vào đó là những vật liệu thay thế khác, an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Trào lưu này ngày càng được giới trẻ đón nhận dưới nhiều hình thức, như sử dụng túi vải thay cho túi nilon, sử dụng ống hút tre, ống hút gạo thay thế cho ống hút nhựa, sử dụng chai thủy tinh, ly inox thay cho ly nhựa…

Khi thực hiện less plastic, mỗi người phải nghiêm khắc với bản thân và phải tranh đấu để tạm biệt những thói quen dễ dãi. Lúc đầu rất khó vì chúng ta toàn lỡ dùng đồ nhựa. Thoắt cái đã ném vào thùng rác ống hút, nắp nhựa, túi nilon… Nhưng lâu dần thành quen, khi chúng ta thấy mình ít sử dụng bao nilon, ống hút, hộp xốp hơn thì chúng ta sẽ cảm thấy rất vui- niềm vui bảo vệ môi trường.

Các bạn thân mến, chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường thông qua việc thay đổi thói quen sử dụng những sản phẩm từ nhựa khó phân hủy mỗi ngày. Hành động giảm thiểu rác nhựa, dù ở cấp cá nhân, cũng rất có ý nghĩa và có lợi ích lâu dài cho cuộc sống và môi trường.

Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường, hãy LESS PLASTIC các bạn nhé!