Bài viết cảm động và ý nghĩa của bạn Vương về chuyến đi từ thiện thăm trẻ mồ côi tàn tật!

Mong sao lần từ thiện kế tiếp học trò Hưng Đạo chúng ta sẽ tham gia từ thiện nhiều hơn nữa!

Một chuyến đi

Một chuyến đi thật là ý nghĩa biết mấy ! Đây là lần đầu tiên mình được đến thăm các em nhỏ ở trung tâm bảo trợ trẻ em Gò Vấp, cảm giác thật là hạnh phúc, khi được cùng các em nhỏ vui đùa với nhau, dù không lâu nhưng cũng đã ráng hết sức mang lại cho các em nhỏ những nụ cười thật tươi! Ẵm bồng em,  cười nói cùng em thật vui, dù là giúp các em quên đi một phần nào đó về sự đau đớn của những căn bệnh, hay sự thiếu thốn tình yêu thương của ba mẹ, thương lắm! Mình đã tự nhủ với bản thân là mình quá may mắn khi còn và có ba có mẹ, được ba mẹ chăm sóc yêu thương, được học hành tử tế, được một cơ thể lành lặn thì hãy nên biết quý trọng cuộc sống mà mình đang có. Đến đây mới thấy thương các em biết nhường nào. Mong là sẽ có dịp được quay trở lại thăm các em. 

Xin cảm ơn ban giám hiệu Trường THPT Hưng Đạo và cô Hải Ngọc, cô Hương Thảo, cô Lê Luân đã tổ chức cho chúng em một chuyến đi vô cùng ý nghĩa như thế này, tuy là không giúp được gì nhiều cho các em nhỏ, nhưng chúng em lại được nhận từ các em nhỏ sự quý mến, sự lạc quan hồn nhiên và cả những nụ cười ngây thơ, chính vì sự lạc quan chống chọi với những căn bệnh, sự hồn nhiên trước việc bị bỏ bê của gia đình- của những con người  sinh thành nhưng không hoàn thành công dưỡng dục- đã động đến trái tim của biết bao nhiêu người trong, trong đó có chúng em. Thương lắm những ánh mắt, những nụ cười, những cái nắm tay. Các em nhỏ cần lắm sự quan tâm sẻ chia, sự yêu thương của nhiều nhà hảo tâm để có thể giúp cho số phận của những trẻ em không được may mắn này trở nên tốt đẹp hơn ấm áp hơn trong dịp Xuân sắp về !

Chúc các em một năm mới bình an, mạnh khoẻ. Một lần nữa xin cám ơn các cô đã dạy cho chúng em về bài học nhân đạo sâu sắc.

Quốc Vương- 11B1