Đắc nhân tâm

 

dacnhantam

 

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Đắc Nhân Tâm, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc “Đắc Nhân tâm” và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình.

 

Bạn chỉ sống có một lần

1lan

“Nhiều lần trong đời chúng ta phán xét những người chúng ta gặp và những điều chúng ta trải qua trong đời chỉ vì họ/chúng không thể hiện như chúng ta mong muốn. Chúng ta có những lựa chọn khắc nghiệt dựa trên sự hiểu lầm hoặc đơn giản là vô tình và để cho cảm xúc xuất phát từ đó dẫn đường.”

 

Câu chuyện nhỏ- Trí tuệ lớn

tritue

Mỗi câu chuyện hay có thể ảnh hưởng đến cuộc đời mỗi con người. Câu chuyện nhỏ – Trí tuệ lớn là cuốn sách chỉ ra cho bạn cách hành xử và cách làm người. Qua những câu chuyện nhỏ, chúng ta có thể tìm thấy bóng dáng của cuộc sống hiện thực. Có những câu chuyện mà đọc xong khiến bạn như bừng tỉnh khỏi cơn mộng mị, có những câu chuyện khiến bạn phải bật cười, có những câu chuyện bạn cảm thấy vô cùng quen thuộc mà sao vẫn luôn mới mẻ…

 

Rèn luyện tâm trí và vun bồi từ tâm

tamtri

59 tiêu chí rèn luyện giàu ý nghĩa kèm với lời bình luận của Chogyam Trungpa giới thiệu trong sách đã được vận dụng bởi các Phật tử Tây Tạng trong suốt tám thế kỷ, với mục đích giúp đỡ các môn đồ ghi nhớ cũng như tập trung vào những nguyên tắc và hành động thực tiễn của việc rèn luyện tâm trí.

Tu tập theo những tiêu chí này còn giúp bạn can đảm đối mặt với những tình huốc cuộc sống bằng trí tuệ và lòng trắc ẩn, loại bỏ tính ích kỷ trong các mối quan hệ để bạn có thể nhận thức Thế giới đúng với bản chất. Từ đó dù hoàn cảnh nào xảy ra, bạn cũng không trở thành nô lệ của chúng.

 

(Sách hiện có tại thư viện trường)