Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.                       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT HƯNG ĐẠO                                                                   Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

              ________                                                                                             _____________

NHỮNG YÊU CẦU KHI THAM GIA

HỌC TRỰC TUYẾN

 

I. YÊU CẦU CƠ BẢN

 1. Chuẩn bị góc học tập đảm bảo chỗ ngồi học thoải mái, đủ ánh sáng, không tiếng ồn ào, đường truyền internet ổn định.
 2. Các trang thiết bị có thể sử dụng để tham gia lớp học là:

+ Máy PC có webcam, microphone (loại sử dụng cho máy vi tính).

+ Điện thoại thông minh (sử dụng android hoặc IOS, camera còn sử dụng tốt) có microphone (loại sử dụng cho điện thoại thông minh).

+ Máy tính bảng (camera và microphone còn sử dụng tốt)

+ Laptop có camera, micro.

 • Phải có mạng internet: các thiết bị trên phải đảm bảo kết nối internet 100% trong suốt quá trình học, cần hạn chế tối đa việc sử dụng 4G, 5G để kết nối vì có thể hết dung lượng trong khi đang học và chi phí cao.
 1. Điện thoại, máy tính phải cài chương trình Google Meet và phải tham gia vào lớp của giáo viên chủ nhiệm tạo trong suốt quá trình học, chỉ được rời lớp khi hoàn thành các nhiệm vụ học tập và được giáo viên quản lý lớp cho phép.
 2. Dụng cụ học tập: học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ học tập gồm viết mực, viết chì, tẩy bút chì, thước kẻ, compa, máy tính bỏ túi, sách giáo khoa tham khảo thêm, đề cương môn học, vở ghi, giấy nháp.

II. NHỮNG VIỆC PHỤ HUYNH CẦN CHUẨN BỊ CHO HỌC SINH

 1. Chuẩn bị cho học sinh góc học tập trực tuyến, đảm bảo chỗ ngồi học thoải mái, đủ ánh sáng, không tiếng ồn ào, đường truyền internet ổn định.
 2. Hướng dẫn và hỗ trợ học sinh đọc tài liệu và thực hiện các hoạt động trước buổi học theo yêu cầu của giáo viên.
 3. Phối hợp với nhà trường, giáo viên hướng dẫn học sinh hoàn thành nhiệm vụ và nộp sản phẩm học tập cho giáo viên để kiểm tra, đánh giá.
 4. Nếu quý phụ huynh có nhu cầu tham gia giờ học trực tuyến cùng học sinh, xin vui lòng ngồi ở vị trí phù hợp và giữ yên lặng trong suốt buổi học. Không ghi âm, ghi hình lớp học trực tuyến gây ảnh hưởng đến tâm lý học sinh khi tham gia học.
 5. Chủ động trao đổi với giáo viên chủ nhiệm để được hỗ trợ trong trường hợp có vấn đề phát sinh hoặc có nhu cầu cần thiết.

III. NHỮNG ĐIỀU HỌC SINH CẦN LƯU Ý

 1. Đọc tài liệu, sách giáo khoa và thực hiện đầy đủ các hoạt động học tập theo yêu cầu của giáo viên; hoàn thành và nộp sản phẩm học tập để được kiểm tra, đánh giá.
 2. Chuẩn bị đồ dùng học tập cần thiết, đầy đủ theo từng bộ môn trước khi giờ học bắt đầu.
 3. Tham gia đầy đủ các môn học theo thời khoá biểu của nhà trường; đăng nhập vào lớp học trước từ 10-15 phút để Giáo viên điểm danh. Tuyệt đối không cho người khác tên truy cập và mật khẩu để vào trong lớp học.
 4. Luôn bật camera và micro luôn ở chế độ tắt, chỉ có giáo viên có quyền bật – tắt khi mời học sinh phát biểu, trình bày nội dung yêu cầu, học sinh tuyệt đối không tự tắt camera hoặc bật micro nếu không có sự cho phép của giáo viên.
 5. Không được ăn uống, làm việc riêng trong quá trình học.
 6. Ngồi học ngay ngắn và tập trung như khi học trên lớp, trang phục lịch sự.
 7. Không bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính hoặc làm việc riêng trong khi học.
 8. Khi muốn phát biểu phải nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm trong phần “chat”, chỉ được bật micro và phát biểu khi được giáo viên đồng ý. Tuyệt đối không phát ngôn tự do.
 9. Tích cực tham gia phát biểu, chủ động trao đổi với thầy cô giám thị, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.
 10. Tham gia kiểm tra, nộp bài ghi chép đầy đủ; nghiêm túc trong thực hiện các bài kiểm tra, thi thử không gian lận trong quá trình làm kiểm tra; các trường hợp vi phạm quy chế thi, kiểm tra sẽ phải bị kỷ luật và xử lý theo Quy chế thi, kiểm tra của trường.
 11. Thực hiện nghiêm túc các nội quy thường ngày khác của học sinh.