Các bạn thân mến!

Những ngày qua, dịch Covid-19 đã càn quét vào cuộc sống chúng ta. Để giữ gìn sức khoẻ, chống dịch hiệu quả, tất cả chúng ta phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Việc này, khiến cho các bạn học sinh chúng mình rơi vào những trạng thái bức bí khi không thể giao tiếp với bên ngoài như bình thường chúng ta vẫn sống. Có những bạn trẻ trải qua những mất mát, đau thương khi người thân, bạn bè nhiễm Covid, có người ra đi mãi mãi. Có bạn chính bản thân mình lại bị nhiễm Covid. Các bạn lo lắng, buồn bã, vì có khi chúng ta được gia đình, bạn bè và những người xung quanh yêu thương quá nhiều, và khi mất đi những yêu thương ấy, bạn như rơi vào vực thẳm.

Bạn thân mến! Điều quan trọng nhất trong cuộc sống này chính là được sống, được tồn tại. Vậy thì tại sao chúng ta vẫn bỏ quên bản thân mình, không hề dành thời gian chăm sóc, yêu thương chính mình đi?

Ai trong chúng ta cũng sẽ có những phút giây muốn làm cho cuộc sống của mình thêm ý nghĩa. Làm những điều chúng ta muốn làm, yêu thương theo cách của chúng ta. Đừng sợ hãi hay trốn tránh, nếu đối diện với thử thách thì hãy dùng thái độ tích cực nhất để chấp nhận, than vãn hay chậm chạp giải quyết thì rồi vẫn sẽ phải đương đầu sớm muộn, vậy thì đừng trì hoãn bất cứ điều gì.

Hãy nhớ làm cho mình đẹp lên mỗi ngày, hãy nhớ đối đãi thật tốt với bản thân mình mỗi ngày. Thay vì cố học theo sở thích của ai đó thì hãy thoải mái thể hiện cá tính của bản thân, tôn trọng cảm nhận của chính mình. Đừng quá dễ dàng khiến cho ai đó làm mình tổn thương, cũng đừng vì tổn thương mà bỏ rơi chính mình.

Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu như không biết cách yêu thương chính mình. Chúng ta sẽ chỉ chìm trong những nỗi niềm dõi mắt theo người khác, chúng ta sẽ chỉ chờ đợi ai đó đến bên cạnh quan tâm đến và bị động đón nhận tất thảy niềm vui, nỗi buồn.

Nếu như thế chúng ta không phải đang sống, chúng ta lúc ấy chỉ là những cái bóng, chìm khuất sau lưng người khác, không cho mình cơ hội đứng lên.

Và, ngày 01/11/2021, trường chúng mình đã tổ chức chuyên đề: “Yêu thương bản thân” để cùng các bạn học sinh giải đáp, gỡ rối những vấn đề của chính bản thân mình để đối diện với thử thách, và dùng thái độ tích cực nhất để chấp nhận.